Cách làm bánh bông lan bằng trứng vịt thơm mềm cực đơn giản

Thông thường mọi người thường thấy bánh bông lan được làm từ trứng gà đúng không nào? Vậy nếu làm bằng trứng vịt thì có được không nhỉ? Trong bài viết dưới đây, Phố Bánh chia sẽ đến mọi người cách làm bánh bông lan bằng trứng vịt nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bông lan bằng trứng vịt

Các nguyên liệu làm bánh bông lan của mình chỉ có bao nhiêu đây thôi nha mọi người, rất là đơn giản luôn, gồm có:

  • 5 trứng vịt
  • 100g bột mì đa dụng số 8
  • 30g bột bắp
  • 70g dầu ăn( đun nóng)
  • 100g sữa tươi
  • 100g đường trằng
  • 1 muỗng caffe chanh
  • 1 muỗng caffe vani
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bông lan bằng trứng vịt
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bông lan bằng trứng vịt

Cách làm bánh bông lan bằng trứng vịt

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng vịt

Đầu tiên, tách lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng vịt. Bạn có thể dùng dụng cụ để tách hoặc dùng tách đều được nha. Theo mình thì nên dùng tay tách trứng thì sẽ dễ hơn.

Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng vịt
Tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng vịt

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng vịt

Sử dụng một cái rây rồi rây bột mì vào một cái tô khác, sau đó rây bột bắp vào. Rồi tiếp tục cho vào 70g dầu ăn đã đun nóng rồi khuấy đều nha. Dầu ăn đun nóng giúp cho hỗn hợp bột được mềm mịn và thơm hơn.

Sau khi hỗn hợp được mềm và mịn thì cho vào 100g sữa tươi vừa cho vào vừa khuấy. 5 cái lòng đỏ trứng vịt hồi nãy đã tách thì cho vào bột rồi khuấy đều lên.

Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng vịt
Trộn hỗn hợp bột với lòng đỏ trứng vịt

Cho vào một muỗng cà phê vani nếu như mọi người không thích mùi trứng thì có thể bỏ vani nhiều xíu nhưng mà mình nhận thấy là trứng vịt  không tanh bằng trứng gà nên là cũng không cần bỏ quá nhiều hoặc có thể bỏ qua. Như vậy là xong phần hỗn hợp lòng đỏ trứng vịt.

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng vịt

Tô lòng trắng trứng vịt hồi nãy đã tách ra thì bây giờ đem đi đánh bông lên. Để đánh lòng trắng nó bông lên thì bạn cho 1 muỗng nước cốt chanh vào. Trứng vịt thì khó bông hơn là trứng gà nên phải dùng nước cốt chanh để cho lòng trắng nhanh bông hơn.Với trứng gà thì đánh trong vòng 5 phút thì sẽ bông lên nhưng với trứng vịt thì cần đến 8 phút đến 10 phút.

Sau khi bỏ một muỗng cà phê nước cốt chanh thì dùng máy đánh một lúc rồi cho đường vào. 100g đường chia ra ba lần rồi cho vào tô và đánh lên nha. Sau khi cho hết đường vào thì lòng trắng trứng vịt cũng bông lên rồi nhưng bạn đánh thêm một lúc nữa thì lòng trắng mới bông lên hẳn.

Đánh bông lòng trắng trứng vịt
Đánh bông lòng trắng trứng vịt

Nếu lòng trắng vừa mềm vừa lỏng thì khi nướng bánh sẽ bị ướt, vì vậy bạn cần đánh bông đến khi nào lòng trắng bông mềm lên, kéo lên thì không bị chảy xuống, nhìn mịn và đặc.

Bước 4: Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ làm bánh bông lan trứng vịt

Cho lòng trắng đã đánh bông vào lòng đỏ và trộn lên từ từ, trộn đều theo một chiều thì không tạo ra nhiều bọt khí giúp bánh khi nướng xong được mịn hơn.

Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ làm bánh bông lan trứng vịt
Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ làm bánh bông lan trứng vịt

Bước 5: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn

Chuẩn bị một cái khuôn rồi lót giấy nến vào đáy và xung quanh khuôn. Sau đó, đổ bột bánh vào. Bạn có thể thấy rằng màu bánh khá là đẹp. Đổ xong bột thì mọi người nên kéo giấy nến ra cho nó thẳng nha để bánh mình nướng lên nó đẹp hơn. Đập nhẹ khuôn xuống bàn cho bọt khí động xuống nha.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn

Bước 6: Nướng bánh bông lan làm từ trứng vịt

Trước khi nướng bánh thì bạn làm nóng lò trong khoảng 5 đến 6 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Sau khi làm nóng lò xong thì nước nóng vào khay bên dưới của lò nướng giúp bánh không có bị khô bánh.

Đặt khuôn bánh bông lan vào lò
Đặt khuôn bánh bông lan vào lò

Sau đó đặt khuôn bột bánh vào và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 60 phút.

Nướng bánh bông lan làm từ trứng vịt
Nướng bánh bông lan làm từ trứng vịt

60 phút đã trôi qua thì bánh đã chín rồi thì bạn lấy ra và thưởng thức nhé.

Lấy bánh đã nướng xong ra khỏi lò nướng
Lấy bánh đã nướng xong ra khỏi lò nướng

Thành phẩm

Bánh bông lan làm bằng trứng vịt có màu đẹp, thơm mùi trứng, sữa. Nhìn không khác gì bánh bông lan bằng trứng gà đôi khi còn đẹp hơn.

Bánh bông lan làm từ trứng vịt
Bánh bông lan làm từ trứng vịt

Sau quá trình chuẩn bị và làm bánh bông lan bằng trứng vịt, chúng ta đã có một chiếc bánh với màu sắc hấp dẫn và hương vị đặc biệt từ trứng vịt và sữa tươi. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *