Cách làm bánh bông lan bơ nho càng ăn càng mê tại nhà

cách làm bánh bông lan bơ nho

Bánh bông lan bơ nho là một món bánh tráng miệng cực ngon và mềm mại, ăn là ghiền. Cách làm bánh bông lan bơ nho đơn giản, dễ thực hiện, ai cũng có thể làm thành công 100%. Hôm nay, phobanh.vn xin hướng dẫn mọi người cách làm bánh bông lan bơ nho ngay tại nhà. Vậy cách làm bánh bông lan bơ nho như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu cách làm.

cách làm bánh bông lan bơ nho
cách làm bánh bông lan bơ nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh bông lan bơ nho, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trứng gà: 3 – 5 quả
  • Đường: 100 gam
  • Bột mì: 100 gam
  • Bột nở: 5 gam
  • Sữa tươi: 100 ml
  • : 100 gam
  • Hương vani
  • Nho khô

Các bước làm bánh bông lan bơ nho thơm ngon

Bước 1: Tách trứng và rây bột mì

Lấy 1 tô lớn và cho trứng gà vào, sau đó tách riêng biệt lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô khác nhau. Tô chứa lòng đỏ, ta cho thêm đường và hương vani vào, sau đó khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Khuấy đến khi trứng gà có màu vàng nhạt, thì cho tiếp bột vào và khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại. Lấy bột mì và dùng rây để rây qua 1 lần, loại bỏ các cặn bẩn và giúp bột mịn hơn.

Rây bột và trộn bột với hỗn hợp trứng
Rây bột và trộn bột với hỗn hợp trứng

Bước 2: Hấp bơ và trộn bột

Lấy 1 cái nồi, bắp lên bếp, sau đó cho sữa tươi và bơ vào và khuấy đều. Nên nhớ để nhiệt độ nồi tầm hơi ấm là được. Sau đó, đổ hết nguyên liệu trên vào hỗn hợp ở bước 2 và khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Đun chảy bơ lạt
Đun chảy bơ lạt

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng và trộn với bột

Lấy tô chứa lòng trắng trứng, cho thêm 100 gam đường vào và dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Khi trứng bông lên, ta cho thêm bột nở vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp sệt lại.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Cho 2 hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trộn đều với nhau, nhẹ nhàng, không làm vỡ bọt.

Trộn hỗn hợp bột bằng phới dẹp
Trộn hỗn hợp bột bằng phới dẹp

Bước 4: Cho nho khô vào hỗn hợp

Khi hỗn hợp đã đều, bạn cho phần nho khô đã chuẩn bị vào và tiếp tục trộn đều nhẹ nhàng theo một chiều.

Cho nho vừa trộn vào hỗn hợp bột và tiếp tục trộn đều
Cho nho vừa trộn vào hỗn hợp bột và tiếp tục trộn đều

Bước 5: Đổ bột vào khuôn và nướng bánh

Lấy khuôn làm bánh và lót giấy phía dưới, sau đó thoa dầu xung quanh để khi nướng bánh khỏi bị dính vào khuôn. Mọi người đổ hết nguyên liệu vào khuôn và rắc nho khô lên trên bánh. Nướng bánh tầm 25 phút ở nhiệt độ 170 độ C là bánh chín. Khi bánh chín, bạn để nguội, sau đó dùng dao cắt thành những lát nhỏ và thưởng thức.

cách làm bánh bông lan bơ nho

Bạn có thể làm thêm kem tươi để phủ lên bánh cho hấp dẫn và ngon hơn. Cách làm kem khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy lòng trắng trứng, kem lỏng, sau đó đánh đều lên và mang bỏ vào tủ lạnh để kem đông lại là được.

Trên đây là 5 bước khá đơn giản để bạn có thể thực hiện cách làm bánh bông lan bơ nho cực ngon tại nhà. Đây là món bánh tráng miệng ai cũng yêu thích, cho nên hãy thường xuyên làm cho gia đình thưởng thức nhé, tin chắc ai cũng phải khen ngợi bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *