Cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy thơm béo ngậy

Bánh bông lan phô mai tan chảy là món bánh ngọt đang làm mưa làm gió trong giới ẩm thực bởi hương vị thơm ngon béo ngậy, kết hợp hoàn hảo giữa vị mềm mại của bánh bông lan, vị béo ngậy của phô mai tan chảy. Hôm nay Phobanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy này với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm kiếm. Cùng theo dõi cách làm chi tiết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai tan chảy

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • 6 quả trứng gà
  • 90 gram bột mì
  • 75 gram đường bột
  • 75 gram dầu ăn
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 3 lát phô mai cheddar
Nguyên liệu làm bánh bông lan tan chảy
Nguyên liệu làm bánh bông lan tan chảy

Cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy cực đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, mình sẽ tách trứng , mình sử dụng là 6 quả trứng gà, thì mình sẽ tách ra chỗ này. Nếu các bạn để trong tủ lạnh, thì nhớ lấy ra ngoài chút nhé.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ

Mình bỏ lòng trắng trứng sang một bên, phần còn lại là 6 lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo, mình sẽ cho 90 gram bột mì vào và rây qua cho bột mịn hơn vào tô lòng đỏ trứng gà. Sau đó, bạn dùng phới đánh đều lên.

Bạn cho tiếp tục 75 gam dầu ăn vào nha, rồi cho vào 60 ml sữa tươi không đường. Sau khi cho hết các nguyên liệu vào thì bạn dùng phới để đánh lên, đánh đều mịn đến khi nào hỗn hợp không bị óc trâu và hòa quyện lại với nhau.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà với đường và dầu ăn
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà với đường và dầu ăn

Bước 3: Đánh bông lòng trắng

Sau khi đánh xong hỗn hợp, bạn sang bước đánh bông lòng trắng trứng gà. Tỉ lệ lòng trắng với đường như sau: 6 lòng trắng tương ứng với 75 gam đường bột.

Sử dụng máy đánh trứng hoặc phới đánh trứng tay để đánh lòng trắng. Bắt đầu đánh với tốc độ thấp, sau đó tăng dần tốc độ cho đến khi lòng trắng bắt đầu bông lên và có bọt khí. Trong quá trình này bạn vừa đánh vừa thêm đường bột nhé.

Thêm một ít muối hoặc axit citric (ví dụ: giấm hoặc chanh) để giúp lòng trắng bông tốt hơn. Đánh lòng trắng đến khi bọt khí trở nên nhỏ mịn, và khi bạn có thể thấy vết phới đánh trứng trên bề mặt, gọi là “chóp”. Có nghĩa là khi bạn rút đầu phới đánh trứng ra, lòng trắng sẽ tạo ra chóp cứng và đứng.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Như vậy là xong bước đánh bông lòng trắng trứng gà.

Bước 4: Chuẩn bị lò nướng

Sau khi đánh xong, bạn chuẩn bị lò nướng nhé. Bánh bông lan phô mai tan chảy được nướng cách thủy, do đó bạn cần đặt một khay chứa nước vào lò nướng. Làm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 15 phút.

Bước 5: Trộn hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng trứng đã đánh bông

Mình sẽ trộn phần lòng đỏ vừa đánh vào với phần lòng trắng trứng đã đánh bông. Sau đó, cho thêm một ít vani vào hỗn hợp để tạo hương thơm và tiếp tục trộn đều nhẹ nhàng. Như vậy là đã hoàn thành phần bánh và sẵn sàng để đổ vào khuôn. Khi trộn, bạn nên thao tác nhanh để tránh làm vỡ bọt khí.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng trứng
Trộn hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng trứng

Bước 6: Đổ bột vào khuôn bánh

Bạn chuẩn bị khuôn và lót giấy nến vào đáy và xung quanh khuôn nhé.

Chuẩn bị khuôn và lót giấy nến vào khuôn
Chuẩn bị khuôn và lót giấy nến vào khuôn

Đổ bột vào khuôn, chỉ nên đổ khoảng 2/3 khuôn rồi dừng lại. Sau đó, bạn cho phô mai vào rồi tiếp tục đổ bột vào khuôn cho đến khi đầy.

Đổ bột làm bánh bông lan tan chảy vào khuôn bánh
Đổ bột làm bánh bông lan tan chảy vào khuôn bánh

Sau khi đổ xong, bạn dùng phới để dàn đều bề mặt. Lưu ý là không gõ khuôn vì sẽ làm phô mai bị chảy xuống.

Khuôn bánh bông lan phô mai tan chảy sau khi đã dàn đều
Khuôn bánh bông lan phô mai tan chảy sau khi đã dàn đều

Bước 7: Nướng bánh

Bạn cho khuôn bánh lên khay nước trong lò nướng đã chuẩn bị ở bước 4.

Đặt khuôn bánh vào lò đã chuẩn bị
Đặt khuôn bánh vào lò đã chuẩn bị

Chỉnh lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 60 phút.

Nướng bánh bông lan phô mai tan chảy
Nướng bánh bông lan phô mai tan chảy

Sau khi nướng xong, để bánh trong lò khoảng 10 phút để giữ độ ẩm và tránh bánh bị xẹp. Không nên lấy bánh ra ngay.

Lấy bánh ra khỏi lò sau 10 phút
Lấy bánh ra khỏi lò sau 10 phút

Thành phẩm

Bánh có cấu trúc gồm 3 phần: lớp vỏ bánh bông lan mềm mịn, lớp phô mai béo ngậy tan chảy trong miệng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hoàn hảo giữa các vị, tạo nên một trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

Thành phẩm bánh bông lan phô mai tan chảy với cấu trúc 3 lớp
Thành phẩm bánh bông lan phô mai tan chảy với cấu trúc 3 lớp

Bánh bông lan phô mai tan chảy là món bánh hoàn hảo cho những buổi tiệc trà, picnic hay đơn giản là món ăn vặt trong ngày. Bánh có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.

Bánh bông lan phô mai tan chảy
Bánh bông lan phô mai tan chảy

Bánh bông lan phô mai tan chảy là món bánh thơm ngon, béo ngậy và dễ làm. Hãy thử làm món bánh này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé! Chúc các bạn thành công và thưởng thức món bánh ngon này!

Xem thêm:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *