Bánh bông lan cuộn mứt thơm là món bánh thích hợp cho mọi dịp, từ những buổi tiệc tùng, lễ hội đến những bữa ăn gia đình ấm cúng. Phố Bánh rất vui khi được chia sẻ công thức và cách làm bánh bông lan cuộn mứt thơm đơn giản mà mình đã thực hiện thành công sau khi tham khảo nhiều nguồn nhé!
Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn mứt thơm
- Trứng gà công nghiệp: 4 quả
- Đường: 70 – 80g
- Bột mì: 50g
- Bột ngô: 30g
- Sữa tươi: 50ml
- Dầu ăn: 50ml
- Cream of tartar: 1/8 muỗng cà phê (hoặc thay thế bằng 1 ít nước cốt chanh và muối)
- Mứt dứa
Cách làm bánh bông lan cuộn mứt thơm
Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng
Dùng dụng cụ tách lòng đỏ và lòng trắng trứng cẩn thận để tránh bị lẫn.
Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng
Cho lòng trắng trứng vào tô lớn, thêm nước cốt chanh và muối vào để đánh bông dễ hơn. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí to. Sau đó, tăng tốc độ dần dần và thêm 2/3 đường vào từng phần cho đến khi lòng trắng bông, tạo chóp nhọn.
Bước 3: Trộn hỗn hợp lòng đỏ
Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, dầu ăn và 1/3 lượng đường vào tô khác, đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3: Trộn hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ với nhau
Rót nhẹ nhàng hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng, dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để tránh làm vỡ bọt khí. Rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trên, trộn đều cho đến khi hòa quyện.
Bước 4: Đổ bột vô khuôn và nướng bánh
Trong thời gian đổ bột vào khuôn thì bạn tranh thủ làm nóng lò nướng trước nhé, làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 10 phút.
Khuôn bánh bạn chuẩn bị kích thước 22x30cm thì bạn lót giấy nến vào khuôn nướng. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn và dàn đều.
Nướng bánh ở nhiệt độ 160°C trong 30 phút. Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trên giá.
Bước 5: Cuộn bánh
Lấy bánh bông lan ra và úp ngược lên giấy nến. Lột lớp giấy nến ra và dùng dao các viền bánh cho bánh được đẹp hơn, sau đó trét một lớp mứt thơm lên khắp bề mặt bánh.
Tiếp theo bạn cuộn từ từ bánh bông lan lại và cố định lại. Cẩn thận cuộn bánh từ một đầu đến đầu kia, tạo thành hình trụ tròn. Bạn có thể cuộn chặt hoặc lỏng tùy theo sở thích.
Sau khi cố định thì bạn đem để trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để định hình bánh lại giúp bánh tròn hơn và không bị bung.
Thành phẩm
Bánh bông lan cuộn mứt thơm là món bánh tráng miệng đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Bánh có lớp vỏ bông lan mềm mịn, cuộn bên trong là lớp mứt dứa ngọt ngào, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh và vị chua dịu.
Hy vọng những chia sẻ của Phố Bánh sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để làm những chiếc bánh bông lan cuộn ngon và đẹp mắt cho gia đình và bạn bè thưởng thức.
Xem thêm:
- Cách làm bánh bông lan cuộn da beo ngon xịn mịn tại nhà
- Cách làm bánh bông lan cuộn cam tươi thơm ngon cho ngày hè
- Cách làm bánh bông lan cuộn trứng muối chà bông ngon dễ làm