Cách làm bánh bông lan cuộn mứt thơm (mứt dứa) ngon dễ làm

Bánh bông lan cuộn mứt thơm là món bánh thích hợp cho mọi dịp, từ những buổi tiệc tùng, lễ hội đến những bữa ăn gia đình ấm cúng. Phố Bánh rất vui khi được chia sẻ công thức và cách làm bánh bông lan cuộn mứt thơm đơn giản mà mình đã thực hiện thành công sau khi tham khảo nhiều nguồn nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn mứt thơm

  • Trứng gà công nghiệp: 4 quả
  • Đường: 70 – 80g
  • Bột mì: 50g
  • Bột ngô: 30g
  • Sữa tươi: 50ml
  • Dầu ăn: 50ml
  • Cream of tartar: 1/8 muỗng cà phê (hoặc thay thế bằng 1 ít nước cốt chanh và muối)
  • Mứt dứa

Cách làm bánh bông lan cuộn mứt thơm

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Dùng dụng cụ tách lòng đỏ và lòng trắng trứng cẩn thận để tránh bị lẫn.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Cho lòng trắng trứng vào tô lớn, thêm nước cốt chanh và muối vào để đánh bông dễ hơn. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí to. Sau đó, tăng tốc độ dần dần và thêm 2/3 đường vào từng phần cho đến khi lòng trắng bông, tạo chóp nhọn.

Đánh bông lòng trắng trứng
Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3: Trộn hỗn hợp lòng đỏ

Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, dầu ăn và 1/3 lượng đường vào tô khác, đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ
Trộn hỗn hợp lòng đỏ

Bước 3: Trộn hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ với nhau

Rót nhẹ nhàng hỗn hợp lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng, dùng phới lồng khuấy nhẹ theo một chiều để tránh làm vỡ bọt khí. Rây bột mì và bột ngô vào hỗn hợp trên, trộn đều cho đến khi hòa quyện.

Trộn hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ với nhau
Trộn hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ với nhau

Bước 4: Đổ bột vô khuôn và nướng bánh

Trong thời gian đổ bột vào khuôn thì bạn tranh thủ làm nóng lò nướng trước nhé, làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 10 phút.

Khuôn bánh bạn chuẩn bị kích thước 22x30cm thì bạn lót giấy nến vào khuôn nướng. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào khuôn và dàn đều.

Nướng bánh ở nhiệt độ 160°C trong 30 phút. Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò và để nguội trên giá.

Đổ bột vô khuôn và nướng bánh
Đổ bột vô khuôn và nướng bánh

Bước 5: Cuộn bánh

Lấy bánh bông lan ra và úp ngược lên giấy nến. Lột lớp giấy nến ra và dùng dao các viền bánh cho bánh được đẹp hơn, sau đó trét một lớp mứt thơm lên khắp bề mặt bánh.

Lấy bánh ra khỏi khuôn và trét lớp mứt thơm lên
Lấy bánh ra khỏi khuôn và trét lớp mứt thơm lên

Tiếp theo bạn cuộn từ từ bánh bông lan lại và cố định lại. Cẩn thận cuộn bánh từ một đầu đến đầu kia, tạo thành hình trụ tròn. Bạn có thể cuộn chặt hoặc lỏng tùy theo sở thích.

Cuộn bánh bông lan lại
Cuộn bánh bông lan lại

Sau khi cố định thì bạn đem để trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng để định hình bánh lại giúp bánh tròn hơn và không bị bung.

Bánh bông lan cuộn mứt thơm sau khi để tủ lạnh
Bánh bông lan cuộn mứt thơm sau khi để tủ lạnh

Thành phẩm

Bánh bông lan cuộn mứt thơm là món bánh tráng miệng đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Bánh có lớp vỏ bông lan mềm mịn, cuộn bên trong là lớp mứt dứa ngọt ngào, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh và vị chua dịu.

Bánh bông lan cuộn mứt thơm
Bánh bông lan cuộn mứt thơm

Hy vọng những chia sẻ của Phố Bánh sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để làm những chiếc bánh bông lan cuộn ngon và đẹp mắt cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Xem thêm:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *