Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính mềm xốp cực dễ

Bánh bông lan là một loại bánh ngọt phổ biến trên toàn thế giới, được yêu thích bởi vị thơm ngon, kết cấu mềm mịn và hương vani đặc trưng. Bạn là một tín đồ của bánh bông lan và muốn làm bánh ở nhà nhưng không có lò nướng. Đừng lo lắng, hôm nay, Phố Bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính cực đơn giản nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món bánh bông lan bằng chảo chống dính cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 4 quả trứng gà
  • 60 gram bột bắp
  • 60 gram bột mỳ
  • 2 ống vani
  • 80ml sữa susu táo nho
  • Một ít nước cốt chanh
  • Nửa muỗng muối
  • 100 gram đường
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: chảo chống dính, tô, cây đánh trứng, máy đánh trứng, rây,…

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

Trước khi bắt đầu các bước bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng của trứng vào hai tô khác nhau để thực hiện các bước sau nhé!

Tách lòng đỏ và lóng trắng trứng gà ra 2 tô riêng biệt
Tách lòng đỏ và lóng trắng trứng gà ra 2 tô riêng biệt

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng gà

Tô lòng trắng trứng gà đã chuẩn bị thì thêm nửa muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh và dùng cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh đều. Dần dần thêm 100 gram đường vào và khuấy cho đến khi lòng trắng trứng bắt đầu bông lên.

Đánh bông lòng trắng trứng gà bằng cây đánh trứng
Đánh bông lòng trắng trứng gà bằng cây đánh trứng

Bước 2: Trộn bột với lòng đỏ trứng gà

Ở tô lòng đỏ trứng gà thì bạn rây bột mỳ và bột bắp vào và dùng cây đánh trứng trộn đều lên. Cho thêm 80ml sữa Susu táo nho vào và khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp mịn.

Trộn bột với lòng đỏ trứng gà
Trộn bột với lòng đỏ trứng gà

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông

Bạn dùng thìa múc từng ít một lòng trắng trứng đánh bông vào tô lòng đỏ và trộn đều lên, tiếp tục như vậy đến khi hết lòng trắng trứng. Lúc này ta được hỗn hợp bột bánh bông lan có màu vàng nhạt. Lưu ý không khuấy quá lâu vì có thể làm cho bánh nở không đều khi nướng.

Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông
Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông

Như vậy là ta đã chuẩn bị xong hỗn hợp bột bánh bông lan.

Bước 4: Nướng bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bếp ga bạn bật bếp lên và đặt chảo chống dính lên để làm nóng chảo. sau đó cho thêm một ít dầu ăn vào, dùng chổi quét dầu quét dầu đều bề mặt chảo. Bạn đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vào chảo rồi đậy vung rồi tiến hành nướng bánh trong khoảng 30 phút.

Nướng bánh bông lan bằng chảo chống dính

Nướng bánh bông lan bằng chảo chống dínhSau 30 phút nướng bánh thì lúc này bánh đã chín, bạn tắt bếp mở nắp vung và đợi thêm khoảng 2 – 3 phút để đánh được ổn định hơn. Bạn dùng 1 cái thớt hoặc đĩa đặt lên chảo rồi lật ngược lại để lấy bánh ra nhé!

Lật ngược chảo để lấy bánh bông lan dễ dàng hơn
Lật ngược chảo để lấy bánh bông lan dễ dàng hơn
Bánh bông lan sau khi lấy ra khỏi chảo chống dính
Bánh bông lan sau khi lấy ra khỏi chảo chống dính

Thành phẩm

Bánh bông lan nướng bằng chảo chống dính vẫn nở đều, mềm mịn và phát ra mùi hương ngọt ngào, chất lượng bánh không kém cạnh so với nướng bằng lò nướng.

Bánh bông lan làm bằng chảo chống dính
Bánh bông lan làm bằng chảo chống dính

Như vậy là Phố Bánh vừa chia sẻ đến mọi người cách làm bánh bông lan cực đơn giản bằng chảo chống dính. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *