Cách làm bánh bông lan cuộn socola xốp ngon dễ làm tại nhà

Bánh bông lan cuộn socola là món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn với hương vị socola nồng nàn, lớp bánh mềm mịn quyện cùng kem béo ngậy. Phố Bánh chia sẻ công thức và hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn socola chi tiết trong bài viết này. Cùng theo dõi để làm trong những ngày cuối tuần bên gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn socola

Dưới đây là các nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn socola cho khuôn bánh 39cm x 29cm x 4,5cm:

Phần bánh bông lan:

  • 6 lòng trắng trứng
  • 90g đường
  • 6 lòng đỏ trứng
  • 70g đường
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 25g nước
  • 110g bột mì
  • 20g bột ca cao
  • 1g bột nở
  • 60g dầu ăn

Phần nhân kem:

  • 100g phô mai Mascarpone (có thể thay thế bằng phô mai kem)
  • 200g kem tươi
  • 20g đường

Cách làm bánh bông lan cuộn socola

Đánh bông lòng trắng trứng gà

Cho 6 lòng trắng trứng vào tô lớn, đánh bông với tốc độ cao trong 3-4 phút. Chia 90g đường thành 3 phần, thêm từng phần vào lòng trắng trứng trong khi tiếp tục đánh bông cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, mịn và tạo chóp nhọn.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Trộn lòng đỏ trứng

Cho 6 lòng đỏ trứng, 70g đường và 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào tô khác, đánh đều với tốc độ thấp trong 1 phút.

Trộn lòng đỏ trứng với đường và vani
Trộn lòng đỏ trứng với đường và vani

Sau đó bạn tiếp tục cho 25g nước vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đánh đều với tốc độ thấp trong 1 phút.

Thêm nước cho hỗn hợp lòng đỏ
Thêm nước cho hỗn hợp lòng đỏ

Trộn hỗn hợp làm bánh

Lấy 1/2 lòng trắng trứng đánh bông cho vào tô hỗn hợp lòng đỏ trứng và nhẹ nhàng trộn đều lên.

Trộn đều 110g bột mì, 20g bột ca cao và 1g bột nở. Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng, trộn đều theo kỹ thuật folk nhé.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng và rây thêm bột vào
Trộn hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng và rây thêm bột vào

Tiếp tục cho thêm 60g dầu ăn vào hỗn hợp, trộn nhanh và đều. Cuối cùng bạn thêm phần lòng trắng đánh bông còn lại vào hỗn hợp, trộn đều nhưng nhẹ nhàng, không trộn quá lâu.

Trộn hợp hỗn với lòng trắng còn lại và dầu ăn
Trộn hợp hỗn với lòng trắng còn lại và dầu ăn

Đổ bột vào khuôn và nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 170-180°C trong khoảng 10 phút để khi nướng thì lò sẽ có nhiệt độ ổn định giúp bánh chín đều hơn. Khuôn bánh bạn đã chuẩn bị thì đem ra, sau đó thoa dầu ăn vào bề mặt bên trong khuôn bánh rồi lót giấy nến vào. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột vào và dùng phới dàn đều bề mặt hỗn hợp bánh ra.

Đổ bột vô khuôn và nướng bánh
Đổ bột vô khuôn và nướng bánh

Lò đã nóng thì bạn đặt khuôn bánh vào và nướng bánh trong 25-28 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Làm nhân kem cho bánh bông lan cuộn socola

Cho 100g phô mai Mascarpone, 200g kem tươi và 20g đường vào tô lớn. Rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đến khi kem bông cứng.

Làm nhân kem cho bánh bông lan cuộn socola
Làm nhân kem cho bánh bông lan cuộn socola

Cuộn bánh

Để cuộn bánh được đẹp thì phải đảm bảo bánh bông lan socola đã được nướng chín hoàn toàn và đã nguội bớt. Bánh bông lan thì dùng dao sắc cắt bỏ phần rìa bánh không đều hoặc bị cháy xém giúp bánh cuộn được đẹp mắt và dễ dàng hơn.

Lột giấy nến và cắt bỏ rìa bánh để khi cuộn bánh đẹp hơn
Lột giấy nến và cắt bỏ rìa bánh để khi cuộn bánh đẹp hơn

Khứa 3 đường ở phần đầu bánh để khi cuộn dễ hơn, sau đó dùng dao phết đều kem lên mặt bánh. Bắt đầu cuộn bánh từ một đầu, dùng tay ấn nhẹ để bánh cuộn chặt.

Phết kem lên bề mắt bánh bông lan
Phết kem lên bề mắt bánh bông lan

Cuộn bánh cho đến khi hết. Cuộn lại với lớp vải sạch hoặc giấy nến. Sau đó dùng băng dính cố định bánh và đem để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Dùng băng keo cố định bánh lại
Dùng băng keo cố định bánh lại

Sau 30 phút bạn lấy bánh ra và thưởng thức được rồi.

Bánh bông lan sau khi lấy trong tủ lạnh ra
Bánh bông lan sau khi lấy trong tủ lạnh ra

Thành phẩm bánh bông lan cuộn socola

Bánh bông lan cuộn socola có màu nâu socola đẹp mắt, bề mặt bánh mịn màng, không bị nứt vỡ. Bánh có hương vị socola đậm đà, đắng nhẹ quyện cùng vị kem béo ngậy, ngọt thanh và mềm xốp.

Bánh bông lan cuộn socola
Bánh bông lan cuộn socola

Thưởng thức bánh bông lan cuộn socola cùng một ly trà nóng hoặc cà phê sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thư giãn.

Thưởng thức bánh bông lan cuộn socola
Thưởng thức bánh bông lan cuộn socola

Bánh bông lan cuộn socola là món tráng miệng thơm ngon, dễ làm, phù hợp cho mọi dịp. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh này để dành tặng cho gia đình và bạn bè. Hãy thử sức với món bánh bông lan cuộn socola này và cảm nhận hương vị tuyệt vời mà nó mang lại nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *