Cách làm bánh bông lan cam tươi siêu bông xốp dễ làm tại nhà

cách làm bánh bông lan cam tươi

Hôm nay Phố Bánh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan cam tươi – một loại bánh siêu bông xốp và mềm mịn luôn. Thêm vào đó là hương vị mát lạnh của cam đã tạo nên một món bánh rất hấp dẫn. Nào, cùng theo dõi bài viết nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bông lan cam tươi

  • 4 Quả trứng
  • 30g Dầu ăn
  • 30g Sữa tươi
  • 60g Nước ép cam
  • 80g Bột mì đa dụng
  • 20g Bột bắp
  • 100g Đường
  • 3g Chiết xuất vani
  • 1g Muối
  • 2g Nước cốt chanh
  • Vỏ 1 quả cam bào ( có thể bỏ qua)

Cách làm bánh bông lan cam tươi

Bước 1: Sơ chế cam vàng

Cam vàng sao khi mua về thì đem đi rửa sạch. Sau đó các bạn bào nhuyễn vỏ 1 quả cam vàng. Phần thịt cam còn lại thì đem đi ép lấy nước cam.

Sơ chế cam vàng
Sơ chế cam vàng

Bước 2: Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà

Chuẩn bị một cái tô, lấy khoảng 60g nước ép cam đổ vào, sau đó cho vào 4 lòng đỏ trứng. Tiếp theo, cho 30g sữa tươi và 30g dầu ăn vào. Thêm 3g chiết xuất vani và 1g muối.

Thêm các nguyên liệu trứng gà, sữa, dầu ăn, vani và trộn đều
Thêm các nguyên liệu trứng gà, sữa, dầu ăn, vani và trộn đều

Bạn cho cho vỏ cam bào nhuyễn vào và trộn đều tất cả lại với nhau rồi rây 80g bột mì đa dụng và 20g bột bắp vào tô. Trộn đều cho đến khi hết bột khô thì dừng lại để tránh làm chai bánh. Xong hỗn hợp rồi để qua một bên.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng gà

Tô lòng trắng trứng gà đã chuẩn bị thì lúc đầu bạn cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bong bóng lớn. Chia 100g đường thành nhiều lần cho vào và đánh cho đến khi thấy lòng trắng trứng bóng mịn, dẻo và tạo chóp cong.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Bước 4: Trộn hỗn hợp trứng lại với nhau

Tô hỗn hợp bột có lòng đỏ trứng gà bạn đã làm ở bước trên thì đem ra. sau đó, cho một ít lòng trắng trứng vào tô lòng đỏ trộn đều và lặp lại động tác như trước. Đổ ngược lòng đỏ vào lại tô lòng trắng và dùng phới dẹt trộn đều nhanh tay, hất hỗn hợp từ dưới lên. Bước trộn này cần làm nhanh và dứt khoát để tránh bánh bị chai.

Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan cam tươi
Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan cam tươi

Bước 5: Chuẩn bị khuôn và đổ bột làm bánh bông lan cam tươi vào khuôn

Khuôn Phố Bánh chuẩn bị là khuôn có đường kính là 18cm, bạn lấy giấy nến rồi lót ở dưới đáy khuôn và xung quanh khuôn. Sau đó đổ hỗn hợp bột vào, đổ từ từ nhẹ nhàng. Dùng phới quét nhẹ trên bề mặt hỗn hợp bột để làm phẳng bề mặt và đập khuôn xuống bàn nhẹ nhàng vài cái để làm vỡ bớt bọt khí lớn.

Đổ hỗn hợp làm bánh bông lan cam tươi vào khuôn
Đổ hỗn hợp làm bánh bông lan cam tươi vào khuôn

Bước 6: Nướng bánh

Lò phải được làm nóng trước 15 phút ở 150 độ C nhé. Sau khi lò đã nóng thì cho khuôn hỗn hợp bột vào lò, chỉnh nhiệt độ ở 150 độ C và nướng bánh trong 60 phút.

Nướng bánh bông lan cam tươi
Nướng bánh bông lan cam tươi

Sau khi bánh chín, để trong lò khoảng 5 phút rồi mới lấy bánh ra để bánh tách ra khỏi khuôn, lúc lấy bánh sẽ dễ dàng hơn.

Nướng bánh bông lan cam tươi
Nướng bánh bông lan cam tươi
Lấy bánh bông lan cam tươi ra khỏi khuôn
Lấy bánh bông lan cam tươi ra khỏi khuôn

Như vậy là đã làm xong món bánh bông lan cam tươi rồi, cùng thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm

Bánh sau khi nướng có một màu vàng đẹp mắt, khi cắt ra, bên trong bánh mềm mịn và bông xốp. Bánh có vị the the của vỏ cam và vị mát lạnh của nước ép cam. Cộng với độ bông xốp và mềm mịn của bánh, tạo nên một món bánh cực kỳ hấp dẫn.

Bánh bông lan cam tươi
Bánh bông lan cam tươi

Bánh bông lan cam tươi là một món bánh vô cùng đặc biệt và ngon miệng. Vị ngọt vừa phải, kết hợp hoàn hảo với hương vị cam mát lạnh thích hợp cho các bữa ăn nhẹ. Hy vọng với công thức vừa rồi sẽ giúp ích được cho bạn, chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *