Cách làm bánh bông lan cuộn trứng muối chà bông ngon dễ làm

Chào các bạn! Nếu bạn yêu thích bánh bông lan trứng muối nhưng lo bánh có thể bị xẹp và lún, bài viết dưới đây của Phố Bánh đây là dành cho bạn. Hôm nay, Phố Bánh sẽ chia sẻ cách làm bánh bông lan cuộn trứng muối. Cùng theo dõi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cho sốt trứng muối

 • 4 lòng đỏ trứng muối
 • 160g sữa tươi
 • 18g đường
 • 5g bột bắp
 • 2-3 lát phô mai burger (cheddar)

Nguyên liệu làm bánh bông lan

 • 4 trứng gà (65g cả vỏ)
 • 70g đường
 • 1mcf vanilla dạng lỏng
 • 45g sữa tươi
 • 45g dầu ăn
 • 80g bột mì số 8
 • 3g nước cốt chanh hoặc giấm
 • Chà bông (ruốc) 30g

Cách làm bánh bông lan cuộn trứng muối

Làm sốt trứng muối

Đầu tiên, mình sẽ làm phần sốt trứng muối. Trước tiên, rửa sạch bốn lòng đỏ trứng muối, sau đó xịt một chút nước lên và đặt vào nồi nướng không dầu. Nướng khoảng 5 phút ở 160°c, sau đó để trong lò thêm 5 phút nữa rồi lấy ra dầm nát trứng.

Nướng trứng muối để làm sốt trứng muối
Nướng trứng muối để làm sốt trứng muối

Tiếp theo, 160g sữa tươi bạn đã chuẩn bị thì đổ vào phần trứng muối đã dầm nát vào khoảng 1/3 phần để lọc lấy phần lòng đỏ. Sau đó bạn tiếp tục đánh và lọc sữa để phần lòng đỏ tan hoàn toàn. Thêm vào bốn lát phô mai con bò cười vào, cho thêm 18g đường vào.

Thêm phô mai vào hỗn hợp làm sốt trứng muối
Thêm phô mai vào hỗn hợp làm sốt trứng muối

Thêm tiếp 5g bột bắp vào rồi trộn và đun nhỏ lửa, trong lúc đun thì liên tục khuấy đều để cho phô mai tan. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, nấu khoảng 2 phút cho phần bắp chín hẳn. Cuối cùng, thêm vào hai lát phô mai burger để sốt trở nên đậy mùi hơn.

Thêm bột bắt và đun hỗn hợp làm sốt trứng muối
Thêm bột bắt và đun hỗn hợp làm sốt trứng muối

Khuấy đều và đun cho sốt sôi trở lại. Sốt có vẻ lỏng, nhưng khi nguội, nó sẽ đặc lại. Khuấy thêm cho sốt nguội bớt đi trước khi đổ vào ngăn mát tủ lạnh.

Làm bánh bông lan

Bây giờ, làm phần bánh bông lan. Chuẩn bị cân các nguyên liệu và khuôn nướng có diện tích khoảng 30 x 30 cm cho công thức bốn quả trứng nhé.

Trong thời gian làm hỗn hợp bánh bông lan thì bạn tranh thủ làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.

Trứng gà đã chuẩn bị thì đem đi tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô riêng biệt nhau. Phần tô lòng đỏ thì bạn cho 70g đường và một ít vanilla dạng lỏng vào, dùng máy đánh trứng đánh lên (ở đây mình dùng máy đánh chân đứng). Tiếp theo, thêm 45g sữa và 45g dầu ăn, và tiếp tục đánh cho lòng đỏ tan vào dầu ăn và sữa. Cuối cùng, thêm vào 80g bột mì số 8 trộn đều và đánh lên.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng gà

Tiếp theo, thêm nước cốt chanh hoặc giấm vào lòng trắng và đánh ở mức vừa phải trong khoảng 30 giây cho bọt nổi lên thì bạn hạ tốc độ xuống, chia phần đường thành 2 -3 lần rồi cho vào đánh thêm khoảng 2 đến 3 phút thì phần trứng bông và tạo bọt mịn. Tiếp tục đánh cho phần trứng cứng lại và tạo thành chóp là đã đạt.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Trộn 1/3 lòng đỏ với phần trắng, trộn thật nhẹ nhàng từ dưới lên trên để hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau. Sau đó cho hết lòng trắng vào và trộn đều theo kỹ thuật hồi này để hỗn hợp thật mịn và hòa quyện với nhau.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng trứng gà
Trộn hỗn hợp lòng đỏ với lòng trắng trứng gà

Khuôn nướng đã chuẩn bị thì bạn lót giấy nến ở đáy và xung quanh, sau đó đố hỗn hợp bột làm bánh bông lan vào.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn

Đặt khuôn vào lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 160°c trong 18 đến 20 phút.

Nướng bánh bông lan
Nướng bánh bông lan

Được sau khi nướng xong, các bạn lấy bánh ra. Tháo cái rìa của giấy nến để bánh không bị xẹp. Khi bánh nguội bớt, dùng một tờ giấy nướng bánh lên và lật ngược mặt bánh lại. Sau đó, tháo cái phần giấy nến ở đế bánh ra để phần hơi nước bay đi.

Khi bánh còn ấm, cắt các rìa bánh cũng như những đường dọc theo thân của bánh để cuộn nó dễ hơn, đặc biệt là phần đầu và phần cuối của cuộn bánh, sau đó cuộn 1 phần 3 bánh lại, dùng 1 vật đè lên giấy để giữ bánh và đợi cho bánh nguội đi.

Cuộn bánh bông lan
Cuộn bánh bông lan

Lấy khoảng 30g chà bông rồi dùng kéo cắt nó ngắn lại để cho vào phần giữa của bánh bông lan. Phần sốt sau khi để tủ lạnh thì sẽ đặc lại. Bây giờ, cho sốt vào phần giữa của bánh và dàn đều sốt ra. Ở phần đầu của bánh, các bạn sẽ cho nhiều sốt hơn là ở phần cuối, và sử dụng muỗng để dàn ra sao cho cách rìa bánh khoảng 1 cm để khi cuộn lại, sốt sẽ chảy ra hai bên, vừa đủ.

Dàn sốt và chà bông làm nhân bánh bông lan
Dàn sốt và chà bông làm nhân bánh bông lan

Sau khi dàn đều sốt trứng muối và chà bông thì bạn từ từ cuộn bánh lại. Sau khi cuộn được một nửa, cầm miếng giấy nướng bánh và kéo cho nó hết phần còn lại. Phần sốt trứng muối đã bắt đầu chảy ra hai bên và sẽ mềm ra rất nhanh chóng. Do đó, các bạn hãy cuộn nhanh tay nha. Cuộn xong thì cố định lại bằng lớp nilong và cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho bánh nghỉ. Tầm khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm.

Cuộn bánh để làm bánh bông lan cuộn trứng muối
Cuộn bánh để làm bánh bông lan cuộn trứng muối

Thành phẩm

Sau khi phần sốt đã đông lại, bánh trông rất mịn màng và căng tròn.

Bánh bông lan cuộn trứng muối sau khi để tủ lạnh
Bánh bông lan cuộn trứng muối sau khi để tủ lạnh

Bây giờ, hãy cắt ra từng miếng vừa ăn và thưởng thức. Tùy theo sở thích, bạn có thể cuộn theo kiểu dày hơn hoặc thêm một quả trứng vào giữa. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của trứng muối, hãy thử phần bánh này. Bánh mềm mịn, ngọt vừa, với phần sốt trứng muối thơm mùi phô mai và độ béo vừa phải.

Bánh bông lan cuộn trứng muối
Bánh bông lan cuộn trứng muối

Đây thực sự là một bản hòa quện giữa vị ngọt, mềm mịn của bánh bông lan cuộn và hương thơm của sốt trứng muối và chà bông. Chúc các bạn sẽ thưởng thức và yêu thích món bánh này. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *