Cách làm bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây mềm chua nhẹ

Trong bài viết này Phố Bánh sẽ giới thiệu với các bạn một món bánh vô cùng ngon và dễ ăn, cách làm lại cực kỳ đơn giản đó là món bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây. Bây giờ cùng theo dõi cách làm và bắt tay vào làm nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 quả trứng gà
  • 200g bột bánh bông lan trộn sẵn
  • 40g dầu ăn
  • 5ml dầu vani
  • mứt dâu tây
  • nho đen sấy khô
  • một ít bột cacao

Ngoài mứt dâu tây thì các bạn cũng có thể chuẩn bị những loại mứt khác mà các bạn thích nhé.

Cách làm bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây

Trộn hỗn hợp bột làm bánh bông lan

Đầu tiên, tách 4 quả trứng gà và một cái âu lớn. Công thức này thì không cần phải tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà. Tiếp theo, mình đổ 200g bột bánh bông lan trộn sẵn vào âu, thêm 40ml nước và 5ml dầu vani. Sau đó, mình dùng phới trộn sơ qua hỗn hợp bột trứng và nước, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh ở tốc độ chậm rồi tăng dần.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ với bột làm bánh bông lan
Trộn hỗn hợp lòng đỏ với bột làm bánh bông lan
Dùng máy đánh hỗn hợp lòng đỏ với bột
Dùng máy đánh hỗn hợp lòng đỏ với bột

Đánh hỗn hợp trong khoảng 10 phút, cho đến khi bột bánh bông lên và chuyển sang màu trắng ngà là đã đạt. Tiếp theo, cho thêm 40g dầu ăn vào và đánh ở tốc độ chậm trong khoảng 2 phút nữa.

Thêm dầu và đánh bông hỗn hợp
Thêm dầu và đánh bông hỗn hợp

Làm bột trang trí mặt bánh

Trước khi đổ bánh vào khuôn, mình sẽ múc ra một ít bột và trộn thêm một chút bột cacao để trang trí mặt bánh. Nếu bột quá đặc, có thể cho thêm một chút nước để hỗn hợp lỏng hơn. Chuẩn bị 1 cái túi bắt kem, đổ hỗn hợp vào túi bắt kem và để sang một bên.

Làm bột trang trí bánh bông lan cuộn nho khô
Làm bột trang trí bánh bông lan cuộn nho khô

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn

Sau đó, đổ hỗn hợp bột làm bánh bông lan vào khuôn, dàn đều cho kín mặt khuôn. Bây giờ, bạn lấy túi bắt kem đã làm ở bước trên để trang trí mặt bánh. Vẽ từng đường dọc theo chiều bánh, dùng tăm keo theo chiều ngang để tạo hình cho bánh. Hoặc bạn có thể tạo hình vân bánh khác cho bánh để khi nướng xong bánh sẽ có vân rất đẹp.

Đổ bột vào khuôn và trang trí bánh
Đổ bột vào khuôn và trang trí bánh

Nướng bánh bông lan

Trước khi cho bánh vào lò, mình đã phải bật lò nướng ở 190 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, cho bánh vào lò và nướng ở 190 độ trong thời gian 30 phút.

Đặt khuôn bột vào lò nướng
Đặt khuôn bột vào lò nướng
Nướng bánh trong lò nướng
Nướng bánh trong lò nướng

Cuộn bánh bông lan với nho khô và mứt dâu

Bánh đã được nướng rồi, bây giờ mình sẽ lấy bánh ra và lật ngược bánh lên. Nhớ lót một lớp giấy nến để mặt bánh không bị trầy xước. Cho thêm mứt dâu tây và một chút nho đen nữa. Nếu các bạn thích, có thể cho các loại mứt khác để cuốn được bánh thật đẹp và tròn.

Dàn đều mứt và nho khô làm nhân bánh
Dàn đều mứt và nho khô làm nhân bánh

Để bánh dễ cuộn hơn thì mình sẽ cắt chéo phần đầu của bánh và sau đó cuộn lại. Nhớ thực hiện thao tác này cẩn thận, nếu không bánh sẽ bị vỡ.

Cuộn bánh bông lan lại để tạo hình
Cuộn bánh bông lan lại để tạo hình

Bánh sau khi đã cuộn xong thì bạn lấy giấy nến bọc bánh cho thật tròn lại, dùng băng dính để dính lại và cho vào tủ lạnh để tầm 1 – 2 tiếng để bánh không bị bung và tròn hơn.

Thưởng thức bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây

Bây giờ, mình sẽ cắt bánh ra thành lát mỏng để dễ ăn. Bánh có độ bông xốp, mềm mịn và trông rất ngon. Bên trong còn có nhân dâu tây và nho đen, món bánh này thật sự tuyệt vời.

Cắt bánh bông lan cuộn nho khô và thưởng thức
Cắt bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây và thưởng thức
Bánh bông lan cuộn nho khô sau khi đã hoàn thành
Bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây sau khi đã hoàn thành

Bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây là một món bánh ngon miệng, dễ làm và phù hợp cho mọi dịp. Hãy thử làm món bánh này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *