Trong bài viết này Phố Bánh sẽ giới thiệu với các bạn một món bánh vô cùng ngon và dễ ăn, cách làm lại cực kỳ đơn giản đó là món bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây. Bây giờ cùng theo dõi cách làm và bắt tay vào làm nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 quả trứng gà
- 200g bột bánh bông lan trộn sẵn
- 40g dầu ăn
- 5ml dầu vani
- mứt dâu tây
- nho đen sấy khô
- một ít bột cacao
Ngoài mứt dâu tây thì các bạn cũng có thể chuẩn bị những loại mứt khác mà các bạn thích nhé.
Cách làm bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây
Trộn hỗn hợp bột làm bánh bông lan
Đầu tiên, tách 4 quả trứng gà và một cái âu lớn. Công thức này thì không cần phải tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của trứng gà. Tiếp theo, mình đổ 200g bột bánh bông lan trộn sẵn vào âu, thêm 40ml nước và 5ml dầu vani. Sau đó, mình dùng phới trộn sơ qua hỗn hợp bột trứng và nước, sau đó dùng máy đánh trứng để đánh ở tốc độ chậm rồi tăng dần.
Đánh hỗn hợp trong khoảng 10 phút, cho đến khi bột bánh bông lên và chuyển sang màu trắng ngà là đã đạt. Tiếp theo, cho thêm 40g dầu ăn vào và đánh ở tốc độ chậm trong khoảng 2 phút nữa.
Làm bột trang trí mặt bánh
Trước khi đổ bánh vào khuôn, mình sẽ múc ra một ít bột và trộn thêm một chút bột cacao để trang trí mặt bánh. Nếu bột quá đặc, có thể cho thêm một chút nước để hỗn hợp lỏng hơn. Chuẩn bị 1 cái túi bắt kem, đổ hỗn hợp vào túi bắt kem và để sang một bên.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn
Sau đó, đổ hỗn hợp bột làm bánh bông lan vào khuôn, dàn đều cho kín mặt khuôn. Bây giờ, bạn lấy túi bắt kem đã làm ở bước trên để trang trí mặt bánh. Vẽ từng đường dọc theo chiều bánh, dùng tăm keo theo chiều ngang để tạo hình cho bánh. Hoặc bạn có thể tạo hình vân bánh khác cho bánh để khi nướng xong bánh sẽ có vân rất đẹp.
Nướng bánh bông lan
Trước khi cho bánh vào lò, mình đã phải bật lò nướng ở 190 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, cho bánh vào lò và nướng ở 190 độ trong thời gian 30 phút.
Cuộn bánh bông lan với nho khô và mứt dâu
Bánh đã được nướng rồi, bây giờ mình sẽ lấy bánh ra và lật ngược bánh lên. Nhớ lót một lớp giấy nến để mặt bánh không bị trầy xước. Cho thêm mứt dâu tây và một chút nho đen nữa. Nếu các bạn thích, có thể cho các loại mứt khác để cuốn được bánh thật đẹp và tròn.
Để bánh dễ cuộn hơn thì mình sẽ cắt chéo phần đầu của bánh và sau đó cuộn lại. Nhớ thực hiện thao tác này cẩn thận, nếu không bánh sẽ bị vỡ.
Bánh sau khi đã cuộn xong thì bạn lấy giấy nến bọc bánh cho thật tròn lại, dùng băng dính để dính lại và cho vào tủ lạnh để tầm 1 – 2 tiếng để bánh không bị bung và tròn hơn.
Thưởng thức bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây
Bây giờ, mình sẽ cắt bánh ra thành lát mỏng để dễ ăn. Bánh có độ bông xốp, mềm mịn và trông rất ngon. Bên trong còn có nhân dâu tây và nho đen, món bánh này thật sự tuyệt vời.
Bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu tây là một món bánh ngon miệng, dễ làm và phù hợp cho mọi dịp. Hãy thử làm món bánh này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
Xem thêm:
- Cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh ngon mềm làm tại nhà
- Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi thơm ngon đơn giản
- Cách làm bánh bông lan nho bằng lò nướng tại nhà