Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi thơm ngon đơn giản

Bánh bông lan cuộn kem tươi là món tráng miệng thơm ngon, mềm mịn được nhiều người yêu thích. Với lớp bánh bông lan mềm mại, quyện cùng vị béo ngậy của kem tươi nên luôn hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bài viết này của Phố Bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi chi tiết, giúp bạn dễ dàng thực hiện món bánh ngon này tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 lòng đỏ
  • 28 g đường
  • 0,5 g muối
  • 5 g mật ong
  • 2 g chiết xuất vani
  • 15 g nước
  • 100 g lòng trắng trứng
  • 53 g đường
  • 62g bột mì làm bánh bông lan
  • 32 g dầu thực vật
  • 150g kem tươi
  • 15 g đường

Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi

Trộn bột làm bánh

Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái tô rồi cho 3 lòng đỏ trứng vào tô. Tếp theo, thêm 28g đường vào tô cùng với 0,5g muối và 5g mật ong. Cuối cùng, cho vào 2g chiết xuất vani để tăng thêm hương vị và mùi thơm cho hỗn hợp làm bánh. Dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi nào đường tan hoàn toàn.

Cho đường vào lòng đỏ, đánh bông đến khi chuyển sang màu vàng nhạt và có vân kem.

Trộn lòng đỏ với các nguyên liệu như đường, muối, mật ong, vani
Trộn lòng đỏ với các nguyên liệu như đường, muối, mật ong, vani

Tiếp theo là thêm 15g nước bạn đã chuẩn bị sẵn thì để ở nhiệt độ phòng và chia làm 2 phần để cho vào hỗn hợp. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên thành một kết cấu mịn màng có màu vàng nhạt.

Thêm nước vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và dùng máy đánh bông lên
Thêm nước vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và dùng máy đánh bông lên

Để đánh bông lòng trắng trứng thì bạn dùng 100g lòng trắng và 55g đường. Đầu tiên bạn cho lòng trắng trứng vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh cho hình thành bọt khí rồi thêm một nửa lượng đường vào và tiếp tục đánh trong khoảng 40 giây, sau đó thêm phần đường còn lại vào.

Tiếp theo, thêm 2g nước chanh vào và đánh đến khi nào bông mềm thì thôi. Để kiểm tra xem đã đánh bông đạt chưa thì bạn kéo cây đánh trứng lên, lòng trắng trứng sẽ tạo ra một cái chóp hơi cong ở đầu là được.

Đánh bông lòng trắng trứng gà với đường
Đánh bông lòng trắng trứng gà với đường

Tthêm một nửa hỗn hợp của lòng trắng trứng vào hỗn hợp của lòng đỏ và dùng phới trộn đều lại với nhau. Tiếp theo, rây vào tô hỗn hợp 62g bột mì và trộn đều cho đến khi không còn thấy bột bị vón cục nữa và hỗn hợp đã trở nên đồng nhất.

Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng, lòng đỏ và bột mì
Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng, lòng đỏ và bột mì

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một cái tô nhỏ chứa 32g dầu thực vật đã được đun nóng đến 70 độ, sau đó cho một một phần hỗn hợp đã trộn ở trên vào và trộn đều để tạo thành một hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó bạn cho vào tô hỗn hợp lòng đỏ vừa rồi và trộn lên. Phần lòng trắng đánh bông còn lại thì cho vào tô lòng đỏ và trộn đều lên.

Trộn hỗn hợp lám bánh bông lan
Trộn hỗn hợp lám bánh bông lan

Đổ bột làm bánh bông lan cuộn vào khuôn

Để làm bánh bông lan cuộn kem thì bạn cần chuẩn bị một khuôn hình chữ nhật để nướng bánh. Sau đó quét 1 lớp dầu dưới đáy và xung quanh bề mặt bên trong của khuôn rồi đặt lớp giấy nến vào. Tiếp theo, đổ hỗn hợp bột làm bánh vào khuôn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ nhiều bọt khí. Sau khi đổ xong thì dùng 1 cái vá gạt cho bề mặt phẳng đẹp.

Bê khuôn lên rồi đập nhẹ xuống bàn 2 3 lần cho phần bọt khí dư vỡ để bánh sau khi nướng không bị rỗ.

Đổ hỗn hợp bột làm bánh vào khuôn và gặt cho bề mặt phẳng
Đổ hỗn hợp bột làm bánh vào khuôn và gặt cho bề mặt phẳng

Nướng bánh bông lan cuộn

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút trước khi nướng bánh.

Cho khuôn bánh vào lò và nướng trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau khi nướng thì lấy bánh ra khỏi lò và chờ 5 đến 7 phút cho bánh nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn.

Bánh bông lan sau khi nướng
Bánh bông lan sau khi nướng

Dùng dao cắt bỏ phần viền xung quanh bánh để khi cuộn bánh với kem sẽ đẹp hơn. Lột bỏ lớp giấy nến và để bánh sang một bên.

Cắt bỏ phần viền bánh bông lan
Cắt bỏ phần viền bánh bông lan

Làm kem bánh bông lan cuộn

Cho 150g kem tươi ra tô, thêm vào 15g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đều tới khi bông kem cứng là được.

Đánh kem bông cứng để làm nhân cho bánh bông lan cuộn
Đánh kem bông cứng để làm nhân cho bánh bông lan cuộn

Cuộn bánh

Sau khi bánh bông lan đã nguội hoàn toàn thì đặt lên lớp vải cotton sạch. Tưới sữa đặc lên bánh bông lan và dùng dao kéo phần sữa đặc cho đều. Sau đó múc kem phủ lên trên bánh rồi dùng dao chà láng cho kem đều bề mặt bánh bông lan.

Trét sữa và kem đều lên bánh bông lan
Trét sữa và kem đều lên bánh bông lan

Tiến hành cuộn bánh bông lan lại thành hình tròn thật nhẹ nhàng và bỏ lớp vải cotton đi, sau đó cuộn thêm một lớp giấy rồi dùng băng dính để cố định vào tạo hình cho bánh bông lan cuộn tròn đẹp.

Cuộn bánh bông lan lại
Cuộn bánh bông lan lại

Bánh sau khi cuộn xong bỏ tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho để bánh được định hình.

Thành phẩm

Sau khi để tủ lạnh thì bạn lấy bánh ra, bỏ lớp giấy và Dùng dao sắc cắt bánh thành từng khoanh vừa ăn.

Bánh sau khi cuộn lại và để tủ lạnh để định hình
Bánh sau khi cuộn lại và để tủ lạnh để định hình
Thưởng thức bánh bông lan cuộn kem tươi
Thưởng thức bánh bông lan cuộn kem tươi

Bánh bông lan cuộn kem mềm mịn, vị ngọt dịu nhẹ, không quá gắt hòa quyện cùng lớp kem béo ngậy, mát lạnh phù hợp với khẩu vị của cả người già và trẻ nhỏ. Hãy cùng vào bếp và thử làm món bánh thơm ngon này để mang đến niềm vui cho gia đình bạn nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *