Bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng thơm ngon, thanh mát cho ngày hè? Vậy hãy thử ngay với công thức làm bánh bông lan cuộn trà xanh bông và mềm xốp trong bài viết dưới đây của Phố Bánh nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Dưới đây là phần nguyên liệu cho khuôn 34x26cm
Phần bánh bông lan:
- 4 trứng
- 60g đường
- 55g bột mì số 8
- 6g bột matcha
- 55g dầu ăn
- 55g sữa tươi không đường
- ½ tsp muối
- ½ tsp nước cốt chanh
- 2g vani
Phần kem:
- 50g Bơ lạt
- 150g Whipping cream
- 50g Sữa đặc
- 50g Nam Việt Quất
Cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh
Trộn bột hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
Đầu tiên, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng (khoảng 50-55g/quả), sau đó thêm 2g chiết xuất vani, 55g sữa và 55g dầu ăn vào và trộn đều.
Tiếp theo, chuẩn bị một cái rây rồi rây 55g bột mì số 8 và 6g bột trà xanh vào, sau đó dùng phới đánh trứng trộn đều lên. Lúc này ta có một hỗn hợp màu xanh rất đẹp mắt.
Đánh bông lòng trắng trứng gà
Cho 1/2tsp muối và 1/2tsp nước cốt chanh vào 4 lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi nổi bong bóng như xà phòng. Chia 70g đường thành 3 lần và cho vào tô và tiếp tục đánh ở tốc độ thấp. Khi đường tan hết, tăng lên tốc độ trung bình và đánh cho đến khi đạt bông mềm.
Trộn 2 hỗn hợp thành hỗn hợp bột làm bánh bông lan cuộn trà xanh
Tiếp theo, cho 1/3 lòng trắng đã đánh bông vào tô lòng đỏ trộn đều, sau đó cho đổ ngược lại vào tô lòng trắng còn lại, sử dụng kỹ thuật fold để trộn hỗn hợp bột lên. Bạn sẽ thấy hỗn hợp bột có màu xanh nhạt. Lưu ý là bạn không nên trộn quá lâu tránh cho lúc nướng bánh sẽ bị chai.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn
Sau khi trộn đều, cho hỗn hợp bột làm bánh bông lan cuộn trà xanh vào khuôn size 26x34cm, dàn đều bột và gõ nhẹ vài phát để vỡ bớt bọt khí lớn.
Nướng bánh bông lan
Cho bánh vào lò đã được làm nóng sẵn, nướng ở nhiệt độ 170 độ C (338 độ F) trong 30 phút.
Sau khi bánh chín, để trong lò thêm 5 phút rồi mới lấy ra.
Làm nhân kem cho bánh bông lan cuộn trà xanh
Tiếp theo, làm phần kem bằng cách cho 50g sữa đặc vào 50g bơ lạt đã để mềm, sau đó trộn đều. Nếu không có máy, có thể dùng phới lồng trộn bằng tay. Từ từ cho 150ml whipping cream vào và đánh bông khoảng 80%.
Sau đó, cho 50g nam việt quất vào trộn đều.
Cuộn tròn bánh bông lan
Bánh bông lan trà xanh sau khi lấy ra thì bạn lột giấy nến ra, sau đó để cuộn bánh thì dùng 1 tờ giấy nến khác đặt lên và lật ngược lại để cuộn, cắt chéo ở phía cuối bánh dễ bánh dễ cuộn hơn và nhìn bánh đẹp hơn.
Tiếp theo bạn rạch vài đường ở phía đầu bánh cho dễ cuộn. Cho kem vào dàn đều và cuộn bánh từ trên xuống. Sau đó cuộn nhẹ nhàng vào.
Sau khi cuộn, cho bánh vào tủ lạnh 1 tiếng. Cuối cùng, cắt bánh ra và thưởng thức.
Thưởng thức
Bánh bông lan cuộn trà xanh có vị trà xanh thơm nhẹ, thanh mát, không hề đắng, mềm, xốp, vị ngọt nhẹ hòa quyện với vị béo ngậy của kem tươi kết hợp với vị chua chua của nam việt quất, rất là ngon. Bánh mềm mịn, tan trong miệng, tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức.
Bánh bông lan cuộn trà xanh là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích hương vị trà xanh. Bánh có hương vị thơm ngon, thanh mát và có màu sắc đẹp mắt. Hy vọng với bài hướng dẫn cách làm bánh bông lan cuộn trà xanh trên thì bạn sẽ thực hiện thành công!
Xem thêm:
- Cách làm bánh bông lan cuộn kem tươi thơm ngon đơn giản
- Cách làm bánh bông lan chuối Socola ngon dễ làm
- Cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy thơm béo ngậy