You are currently viewing Cách làm bánh kem dâu tây mềm mịn không cần lò nướng

Cách làm bánh kem dâu tây mềm mịn không cần lò nướng

Dâu tây là loại trái cây rất được ưa chuộng vì chứa nhiều vitamin, đặc biệt là các bạn nữ vì nó có công dụng làm đẹp da. Trong bài viết dưới đây, Phố Bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh kem dâu tây cực ngon, siêu đơn giản cho mùa hè này nhé!

Nguyên liệu làm bánh kem dâu tây

  • 500g dâu tây
  • 150g đường
  • 1/2 quả chanh
  • 150g kem pho mát
  • 150g kem wipping
  • 1 chén sữa tươi không đường
  • Bột galetin
  • Sôcôla đen, trắng
  • 1 miếng ruột bánh gato

Cách làm bánh kem dâu tây cực ngon

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Chọn 3 quả dâu tây đẹp nhất để riêng, số còn lại sau khi rửa sạch mình sẽ thái nhỏ rồi trộn với đường.

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Bước 2: Quay dâu trong lò vi sóng

Sau khi trộn dâu với đường được 1 tiếng thì mình cho bát dâu vào lò vi sóng, quay nóng trong 5 phút. Lúc này nước dâu đã tiết ra nhiều, mình sẽ chắt bớt nước ra bát riêng, rồi quay tiếp thêm 10-20 phút nữa là xong.

Bước 2: quay dâu trong lò vi sóng

Bước 3: Làm mềm kem phomat

Tiếp theo mình sẽ làm mềm kem pho mát để chuẩn bị trộn cùng các nguyên liệu khác. Sau đó đun nóng sữa tươi rùi hòa tan bột galetin vào. Hòa tan xong mình đổ vào bát kem wipping, đánh bông lên.

Bước 3: Làm kem phomat

Bước 4: Trộn hỗn hợp kem với dâu

Đánh bông kem pho mát lên, sau đó cho hỗn hợp kem wipping vào cùng với bát dâu tây đã quay trong lò vi sóng, trộn đều.

Bước 4: Trộn hỗn hợp kem với dâu

Bước 5: Đặt miếng bánh gato vào khay

Bước 5: Đặt miếng bánh gato vào khay.

Rồi đổ kem lên trên, san phẳng. Sau đó đặt vào tủ lạnh chừng 4 tiếng.

Rồi đổ kem lên trên, san phẳng. Sau đó đặt vào tủ lạnh chừng 4 tiếng.

Bước 6: Phủ kem và lớp galetin dâu lên bề mặt

Trong khi chờ đợi, mình làm lớp thạch dâu phía trên bằng cách hòa tan bột galetin vào bát nước dâu đã chắt ở bước 2. Sau đó đun sôi rồi bắc ra. Khi lớp kem phủ kín mặt bánh đã đông chặt lại, mình đổ tiếp lớp nước dâu này lên, cho vào tủ lạnh đợi đông trở lại.

Bước 6: Phủ kem và lớp galetin dâu lên bề mặt

Bước 7: Trang trí bánh kem dâu tây

Để trang trí cho bánh dâu tây thêm hấp dẫn, mình đun chảy sôcôla đen và trắng ra, sau đó rót vô khuôn trái tim, cho vào tủ lạnh chờ đông cứng là xong.

Bước 7: Trang trí bánh kem dâu tây

Dóc khuôn ra, chỉ cần cài các trái tim này lại với nhau là xong.

Bước 7: Trang trí bánh kem dâu tây

Sau đó đặt lên mặt bánh cùng những quả dâu tây đã để riêng lúc trước. Mình cũng có thể thái từng lát dâu mỏng xếp xung quanh bánh nữa này.

Thành phẩm

Bánh kem dâu tây có hương vị chua ngọt thanh mát đặc trưng của dâu tây kết hợp với vị béo ngậy của kem tươi và mềm mịn của bánh bông lan. Thưởng thức chiếc bánh mình làm ra ngon hơn gấp vạn lần đi mua ý nhỉ.

cách làm bánh kem dâu tây

Nhìn chung, bánh kem dâu tây là một món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Như vậy là Phố Bánh đã chia sẻ đến mọi người công thức làm bánh kem dâu tây đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Trả lời