Cách làm bánh bông lan chuối Socola ngon dễ làm

cách làm bánh bông lan chuối socola

Chuối có thể kết hợp làm được rất nhiều loại bánh ngon. Hôm nay, Phố Bánh chia sẻ với các bạn công thức cách làm bánh bông lan chuối socola kết hợp với sữa chua, rất ngon miệng và dễ làm. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh bông lan chuối socola bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 130g chuối chín
  • 90g đường
  • 2 trứng gà
  • 50g dầu ăn
  • 100g sữa chua có đường
  • 10g bột cacao
  • 180g bột mì số 8
  • 4g bột nở (baking powder)
  • Hạt socola

Cách làm bánh bông lan chuối socola

Bước 1: Dằm chuối nhuyễn với đường

Với công thức làm bánh bông lan chuối socola Phố Bánh sẽ dùng khoảng 130g chuối chín, cắt nhỏ. Sau đó dùng nĩa để dằm nhuyễn chuỗi hoặc bạn có thể dùng máy xay để xay chuối cho nhuyễn. Tiếp tục cho vào 90g đường và hai quả trứng gà rồi dùng phới để khuấy đều hỗn hợp này lên cho đường tan.

Dằm chuối nhuyễn với đường
Dằm chuối nhuyễn với đường

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan sữa chua chuối socola

Cho thêm 50g dầu ăn và một hũ sữa chua có đường (khoảng 100g) vào hỗn hợp rồi tiếp tục khuấy đều. Trộn đều 180g bột mì số 8 (loại chuyên làm bánh bông lan) và 10g bột cacao. Trộn lên cho đến khi bột khô tan hết và hỗn hợp hòa quyện vào nhau, không còn vón cục.

Trộn dầu ăn, sữa chua, bột mì số 8 và bột cacao để làm bánh bông lan chuối socola
Trộn dầu ăn, sữa chua, bột mì số 8 và bột cacao để làm bánh bông lan chuối socola

Cuối cùng, mình cho thêm 4g bột nở vào và trộn lại một lần nữa là được.

Trộn bột nở vào hỗn hợp làm bánh bông lan chuối socola
Trộn bột nở vào hỗn hợp làm bánh bông lan chuối socola

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh

Sau khi hỗn hợp bột đã được trộn xong thì cho bột vào khuôn (ở đây Phố Bánh dùng khuôn oval) đã lót giấy nến sẵn để chống dính.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh

Đổ xong thì mình rải thêm một ít hạt sô cô la lên phía trên để trang trí bánh cho đẹp hơn.

Trang trí thêm với hạt socola
Trang trí thêm với hạt socola cho bánh bông lan chuối socola

Bước 4: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh thì bạn cần phải làm nóng lò ở nhiệt độ 140 độ C trong 10 phút để nhiệt độ ổn định và bánh khi nướng sẽ ngon hơn.

Sau khi làm nóng lò, mình cho bánh vào rãnh cuối của lò nướng và nướng ở nhiệt độ 140 độ trong khoảng 40 đến 50 phút. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách thấy mặt bánh khô, và khi tăm ghim vào tâm bánh, thấy tâm bánh khô là được.

Nướng bánh bông lan chuối socola
Nướng bánh bông lan chuối socola

Thành phẩm

Bánh bông lan chuối socola sữa chua sau khi nướng xong sẽ có bên trong mềm mịn, với hương vị của chuối và sô cô la kết hợp. Bánh mang lại một bữa ăn ngon miệng và không gây ngán.

Bánh bông lan chuối socola
Bánh bông lan chuối socola

Hãy cùng làm cho gia đình mình thưởng thức nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *