Nho khô là một loại nguyên liệu rất được hay dùng để làm bánh. Hôm nay, phobanh.vn chia sẻ cách làm bánh bông lan nho khô đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, mời các bạn cùng tham khảo cách làm nha!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 40g bơ lạt/unsalted butter
- 2 trứng gà/eggs
- 3g bột nở – baking powder
- 2g muối/salt
- 2g vani/vanilla
- 80g đường/sugar
- 80g nho khô/raisin
- 20g sữa tươi không đường/milk
- 150g bột mì đa dụng/cake flour
Cách làm bánh bông lan nho khô
Đun chảy bơ lạt
Trước tiên, bạn chuẩn bị một cái chảo, đặt lên bếp và làm nóng chảo, sau đó cho bơ lạt vào và đun chảy bơ lạt.
Trộn hỗn làm bánh bông lan
Bạn chuẩn bị một cái tô, rồi cho 2 quả trứng gà vào, thêm 80g đường, 32 gam muối và 2ml vani xong trộn mạnh và đều tay cho đến khi đường nó tan hết.
Tiếp theo rây vào 150 g bột mì đa dụng, các bạn có thể sử dụng bột mì số 8 cũng được. Cho thêm 3gr bột nở. Bạn nên chia bột mì làm làm 2 đến 3 lần cho vào rồi trộn từ từ như vậy bột dễ hòa tan.
Sau khi cho hết lượng bột vào thì hỗn hợp đó sẽ trở nên đặt như trong hình.
Tiếp tục, cho tiếp 20 gam sữa tươi không đường vào trộn đều. Cuối cùng cho vào 40gr bơ lạt khi nãy đã đun chảy vào rồi tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp được hòa tan hết và không bị vón cục nữa.
Trộn nho khô vào hỗn hợp làm bánh
80 gram nho khô bạn đã chuẩn bị sẵn thì bạn cho khoảng 1 muỗng canh bột mì đa dụng vào trộn đều để nho ngon và không có bị chìm xuống dưới. Các bạn cũng có thể ngâm nho qua rượu hoặc là nước ấm trong khoảng 15 phút cũng được trộn với bột mì cũng được.
Sau khi đã trộn nho với bột mì xong, bạn cho vào tô hỗn hợp bột và trộn đều lần nữa là xong.
Nướng bánh bông lan nho khô
Cho bột vào khuôn chữ nhật đã lót giấy chống dính, dàn đều cho bánh được đều và đẹp.
Để nướng bánh được ngon thì bạn làm nóng lò trước 10 phút sau đó nướng bánh ở rãnh cuối của lò, nướng ở nhiệt độ 140 độ trong khoảng 50 đến 60 phút. Khi thấy bánh nở vàng là được.
Thành phẩm
Vậy là chiếc bánh bông lan nho đã hoàn thành, bạn có thể rắc lên phía trên một lớp đường bột nữa cho bánh đẹp và hấp dẫn hơn nhé!
Bánh bông lan nho khôĐây là một trong những món bánh với cách làm rất đơn giản các bạn có thể dùng làm bữa sáng cho cả nhà hoặc dùng làm một món đãi khách cũng rất tiện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!
Một số công thức làm bánh khác:
- Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn xốp nhẹ
- Cách làm bánh bông lan socola ngon không thể cưỡng lại
- Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon vạn người mê