Cách làm bánh bông lan nho bằng lò nướng tại nhà

Nho khô là một loại nguyên liệu rất được hay dùng để làm bánh. Hôm nay, phobanh.vn chia sẻ cách làm bánh bông lan nho khô đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, mời các bạn cùng tham khảo cách làm nha!

Cách làm bánh bông lan nho khô
Cách làm bánh bông lan nho khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40g bơ lạt/unsalted butter
  • 2 trứng gà/eggs
  • 3g bột nở – baking powder
  • 2g muối/salt
  • 2g vani/vanilla
  • 80g đường/sugar
  • 80g nho khô/raisin
  • 20g sữa tươi không đường/milk
  • 150g bột mì đa dụng/cake flour

Cách làm bánh bông lan nho khô

Đun chảy bơ lạt

Trước tiên, bạn chuẩn bị một cái chảo, đặt lên bếp và làm nóng chảo, sau đó cho bơ lạt vào và đun chảy bơ lạt.

Đun chảy bơ lạt
Đun chảy bơ lạt

Trộn hỗn làm bánh bông lan

Bạn chuẩn bị một cái tô, rồi cho 2 quả trứng gà vào, thêm 80g đường, 32 gam muối và 2ml vani xong trộn mạnh và đều tay cho đến khi đường nó tan hết.

Cho trứng, đường, vani vào tô
Cho trứng, đường, muối và vani vào tô

Tiếp theo rây vào 150 g bột mì đa dụng, các bạn có thể sử dụng bột mì số 8 cũng được. Cho thêm 3gr bột nở. Bạn nên chia bột mì làm làm 2 đến 3 lần cho vào rồi trộn từ từ như vậy bột dễ hòa tan.

Rây bột và trộn bột với hỗn hợp trứng
Rây bột và trộn bột với hỗn hợp trứng

Sau khi cho hết lượng bột vào thì hỗn hợp đó sẽ trở nên đặt như trong hình.

Cách làm bánh bông lan nho khô

Tiếp tục, cho tiếp 20 gam sữa tươi không đường vào trộn đều. Cuối cùng cho vào 40gr bơ lạt khi nãy đã đun chảy vào rồi tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp được hòa tan hết và không bị vón cục nữa.

Trộn hỗn hợp với sữa
Trộn hỗn hợp với sữa và bơ lạt

Trộn nho khô vào hỗn hợp làm bánh

80 gram nho khô bạn đã chuẩn bị sẵn thì bạn cho khoảng 1 muỗng canh bột mì đa dụng vào trộn đều để nho ngon và không có bị chìm xuống dưới. Các bạn cũng có thể ngâm nho qua rượu hoặc là nước ấm trong khoảng 15 phút cũng được trộn với bột mì cũng được.

Trộn nho khô với bột mì đa dụng
Trộn nho khô với bột mì đa dụng

Sau khi đã trộn nho với bột mì xong, bạn cho vào tô hỗn hợp bột và trộn đều lần nữa là xong.

Cho nho vừa trộn vào hỗn hợp bột và tiếp tục trộn đều
Cho nho vừa trộn vào hỗn hợp bột và tiếp tục trộn đều

Nướng bánh bông lan nho khô

Cho bột vào khuôn chữ nhật đã lót giấy chống dính, dàn đều cho bánh được đều và đẹp.

Cho hỗn hợp làm bánh bông lan nho khô vào khuôn có lót giấy nến
Cho hỗn hợp làm bánh bông lan nho khô vào khuôn có lót giấy nến

Để nướng bánh được ngon thì bạn làm nóng lò trước 10 phút sau đó nướng bánh ở rãnh cuối của lò, nướng ở nhiệt độ 140 độ trong khoảng 50 đến 60 phút. Khi thấy bánh nở vàng là được.

Nướng bánh bông lan nho khô trong 40 phút
Nướng bánh bông lan nho khô trong 40 phút

Thành phẩm

Vậy là chiếc bánh bông lan nho đã hoàn thành, bạn có thể rắc lên phía trên một lớp đường bột nữa cho bánh đẹp và hấp dẫn hơn nhé!

Rắc đường bột lên bánh bông lan nho khô
Rắc đường bột lên bánh bông lan nho khô

Bánh bông lan nho khô

Bánh bông lan nho khôĐây là một trong những món bánh với cách làm rất đơn giản các bạn có thể dùng làm bữa sáng cho cả nhà hoặc dùng làm một món đãi khách cũng rất tiện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Một số công thức làm bánh khác:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *