Cách làm bánh bò nướng bằng bột mikko ngon tại nhà

Bánh bò nướng là một món bánh ngọt đặc trưng của miền Nam, được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, đường và men nở. Bánh có hình dạng tròn, màu sắc đa dạng, bên trong có nhiều rễ tre, khi ăn có cảm giác bông xốp, thơm ngậy, ngọt thanh. Bánh bò nướng có thể ăn kèm với mè rang, muối mè hoặc ăn trực tiếp. Bánh bò nướng là món bánh ngon, bổ dưỡng, dễ làm, phù hợp cho bữa sáng, bữa chiều hoặc làm quà biếu.

Trong bài viết này, phobanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bò nướng bằng bột mikko ngon tại nhà với các bước đơn giản, dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và theo dõi các bước làm bánh bò nướng bằng bột mikko sau đây.

Nguyên liệu làm bánh bò nướng bằng bột mikko

Để làm bánh bò nướng bằng bột mikko, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mikko: 1 gói (bột mikko là bột trộn sẵn có bán tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, có nhiều hương vị khác nhau như lá dứa, sầu riêng, dừa…)
  • Nước: 500 ml (có thể thay thế bằng nước cốt dừa để bánh thơm hơn)
  • Men khô: 1 gói
  • Dầu ăn: 1-2 muỗng canh
  • Khuôn làm bánh bò: 1 cái (có thể dùng khuôn bánh flan hoặc khuôn bánh bông lan)

Các bước làm bánh bò nướng bằng bột mikko

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành làm bánh bò nướng bằng bột mikko theo các bước sau:

Bước 1: Trộn bột và ủ bột

  • Cho bột mikko, men khô và nước vào một cái tô lớn, khuấy đều cho bột tan hết. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột, để nơi ấm áp, ủ khoảng 40-60 phút cho bột nổi men và nổi bọt. Lấy bột ra cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, khuấy cho tan đều.

Bước 2: Nướng bánh bò bằng bột mikko

  • Bật lò nướng lên sẵn để tầm 10 phút cho lò nóng đều ở nhiệt độ 150 độ C.
  • Lấy khuôn làm bánh và thoa dầu xung quanh, để khuôn vào lò và nướng nóng khuôn khoảng 5 phút.
  • Đổ bột vào khuôn, nên đổ qua rây để loại bỏ bọt khí. Đổ khoảng 2/3 khuôn, để chỗ cho bánh nở. Đậy nắp khuôn, nướng bánh bò bằng bột mikko ở lửa vừa trong khoảng 20-30 phút. Bạn có thể nhận biết bánh đã chín chưa bằng cách lấy cây tăm đâm vào bánh và rút ra, nếu bánh khô và không bị ướt tăm thì bánh đã chín.

Bước 3: Thưởng thức bánh bò nướng bằng bột mikko

  • Để bánh nguội sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành các miếng nhỏ, rắc mè rang lên trên bánh bò nước cốt dừa nếu thích.
  • Bánh bò nướng bằng bột mikko khi chín có màu vàng nâu, mềm xốp, thơm ngậy, nhiều rễ tre, vị ngọt thanh thanh của bột mikko. Bạn có thể ăn bánh bò nướng bằng bột mikko kèm với mè rang, muối mè hoặc ăn trực tiếp. Bánh bò nướng bằng bột mikko là món bánh ngon, bổ dưỡng, dễ làm, phù hợp cho bữa sáng, bữa chiều hoặc làm quà biếu.

cách làm bánh bò nướng bằng bột mikko

Với cách làm bánh bò nướng bằng bột mikko ngon tại nhà mà chúng tôi đã hướng dẫn, bạn có thể tự tay làm món bánh này cho gia đình thưởng thức ngay tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và theo dõi các bước làm bánh bò nướng bằng bột mikko một cách cẩn thận. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bò nướng bằng bột mikko.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *