Cách làm bánh bò bông ăn ngon như tiệm làm

cách làm bánh bò bông ngon tại nhà

Bánh bò bông là một món bánh truyền thống của người Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm xốp và đẹp mắt. Bánh bò bông có nhiều cách làm khác nhau, nhưng cách làm bánh bò bông ăn ngon như tiệm làm không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, phobanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bò bông ăn ngon như tiệm làm với các bước đơn giản và dễ thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh bò bông ăn ngon như tiệm làm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột gạo: 500g
  • Đường: 300g
  • Nước ấm để nguội: 400ml
  • Hương vani: 1 túi
  • Men làm cơm rượu: 3 viên
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Màu thực phẩm: tùy ý

Các bước làm bánh bò bông

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu làm bánh bò bông theo các bước sau:

Bước 1: Ủ bột

  • Lấy một cái tô, cho men rượu vào và nghiền nát. Sau đó, cho 150g bột gạo vào và trộn đều.
  • Tiếp theo, cho nước ấm từ từ vào, đợi bột mềm ra một chút thì nhào bột thật kỹ cho đến khi bột mịn và dẻo.
  • Đem hỗn hợp bột đi ủ trong khoảng 4-5 tiếng cho bột nở đều.

Bước 2: Nhồi bột

  • Lấy một cái thau, cho tất cả số bột gạo còn lại vào, tiếp đó cho hỗn hợp bột đã ủ ở bước 1 và nước cốt dừa vào thau và nhồi đều tay.
  • Sau đó, tiếp tục đem bột đi ủ trong khoảng 3-4 tiếng.

Bước 3: Thắng nước đường

  • Lấy một cái tô, cho đường và 1 lít nước vào và khuấy đều. Sau đó, cho hết hỗn hợp nước đường này vào hỗn hợp bột ở bước 2 và nhồi đều tay.
  • Tiếp tục đem bột đi ủ trong khoảng 2 tiếng cho bột nở.

Bước 4: Hấp bánh bò

  • Chuẩn bị một cái nồi thật lớn, cho một ít nước vào và đun sôi.
  • Lấy khuôn làm bánh bò ra và cho hết số bột vào khuôn. Nếu thích, bạn có thể cho màu thực phẩm vào bột để tạo màu sắc cho bánh.
  • Đem bánh đi hấp trong khoảng 20-30 phút cho đến khi bánh chín. Để nguội và lấy bánh ra khỏi khuôn.

Thưởng thức bánh bò bông

cách làm bánh bò bông ngon tại nhà

Bánh bò bông ăn ngon như tiệm làm đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức bánh bò bông với sữa đặc hoặc dừa nạo, hoặc ăn trực tiếp. Bánh bò bông có hương vị thơm ngon, mềm xốp và bông xù, rất hấp dẫn và lạ miệng. Bạn có thể làm bánh bò bông vào những ngày cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè, hoặc làm quà biếu cho người thân.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một cách làm bánh bò bông ăn ngon như tiệm làm. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *