Tuyệt chiêu làm bánh mì ngọt nhân dừa tươi thơm ngon như ở tiệm

Cách làm bánh mì ngọt nhân dừa
Bánh mì ngọt là loại bánh mà chắc hẳn trong chúng ta từ già đến trẻ ai ai cũng đều rất thích bởi nó có hương vị rất truyền thống. Bên ngoài là lớp vỏ dai, ròn, bên trong thì mềm mịn, tơi xốp , kết hợp với vị ngọt nhẹ và thơm mùi ngậy ngậy của sữa, mùi dừa và mùi béo béo của bơ, tất cả hòa quyện lại tạo nên một món bánh ngon tuyệt đỉnh. Hôm nay Phố Bánh chia sẻ với các bạn cách làm bánh mì ngọt nhân dừa tươi đơn giản tại nhà. Với những công thức này bạn có thể nướng bánh bằng lò nướng hoặc nồi cơm điện đều được hết nha.

Bánh mì ngọt nhân dừa tươi

Bánh mì ngọt nhân dừa tươi hiện nay được coi là một phần trong bữa ăn phụ của con người Việt Nam. Từ nông thôn đến thành thị không chỗ nào là không bắt gặp những tiệm bánh mì, xe bánh mì bán rìa đường.

Cách đây 150 năm, bánh mì được du nhập vào Việt Nam và phát triển tại Sài Gòn từ những năm 1859, dần dần qua nhiều giai đoạn thời gian đã trải rộng trên toàn bộ các tỉnh thành và đến thời điểm hiện tại bánh mì đã trở thành nét ẩm thực đặc trưng của Việt Nam. Tùy vào thành phần nhân được làm bên trong thì bánh mì có nhiều cách gọi khác nhau.

Công thức và tỷ lệ mỗi vùng miền tạo nên một sản phẩm riêng biệt. Tùy theo mỗi vùng miền mà bánh mì có rất nhiều loại như bánh mì không, bánh mì ngọt, bánh mì kẹp nhân, hoặc là pizza,…

cách làm bánh mì ngọt nhân dừa
Bánh mì ngọt nhân dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh mì ngọt nhân dừa tươi

Nguyên liệu:

  • 300gr bột mì số 13
  • 150gr bơ
  • 300ml sữa tươi
  • 30gr sữa bột
  • 3 quả trứng gà (làm bột bánh )
  • 160gr đường
  • 5gr men nở
  • 160gr bơ chảy
  • 10 gr muối
  • 55g sữa đặc
  • 30gr dừa tươi nạo nhỏ
  • Mè trắng

Dụng cụ:

  • Đồ làm bánh
  • Lò nướng

Hướng dẫn từng bước cách làm bánh mì nhân dừa tươi

Bước 1: Cho vào tô 200g kem sữa tươi, 300ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 30gr đường, 5g men nở và 7gr muối, trộn hỗn hợp đều thành hình khối sau đó ủ trong 1 tiếng.

Ủ bột làm bánh mì ngọt nhân dừa tươi
Ủ bột làm bánh mì ngọt nhân dừa tươi

Bước 2:
Cho vào tô khác 80g ( tùy chỉnh theo sở thích) bơ để nhiệt độ phòng, 45g đường trắng, 10g bột mì, 40g sữa bột, trộn đều tất cả thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3:
Khi bột đã thành khối lấy tay hoặc dao cắt nhỏ miếng bột bánh chia đều thành 10 phần bằng nhau. Dàn miếng bột thành 1 hình bầu dục tùy theo kích cỡ to nhỏ mà mình mong muốn.

Bước 4: Cho nhân bánh lên trên mặt của miếng bột đã được chia nhỏ rồi cuộn tròn khối bột lại,2 đầu miếng bột được miết chặt xuống gấp 2. Xếp bánh lên trên giấy nến, dùng miếng khăn ẩm đặt lên trên, để bánh khô thêm 30 phút.

Bước 5: Bật lò nướng ở 176 độ C. Cho vào chén 20g bột mì, 40g bơ và 60g đường với nhau thành hỗn hợp. cán mỏng và cắt thành từng sợi bằng với độ dài của bánh.

Bước 6: Hòa tan 20g đường với 20ml nước lọc sau đó cho lòng đỏ trứng vào đánh tan đều. Sau bước này, Dùng cọ quét đều trứng lên bánh trên miếng bánh mì.

Bước 7:Các sợi bột vừa được cắt lấy đặt lên bánh mì. Ở mỗi đầu của một chiếc bánh đặt 2 dải, rắc mè trắng lên trên và dừa tươi nạo nhỏ sẵn.

Bước 8: Trước khi nướng bạn cần làm nóng lò nướng khoảng 8-10p ở 170 độ C. Cho bánh vào lò nướng và chờ đợi trong khoảng 18-20 phút là có thể tận hưởng thành quả của mình rồi.

Bước 9: Thành phẩm sau khi ra lò là chiếc bánh mì nhân dừa thơm lừng, lớp vỏ bánh mềm mịn, cùng với phần nhân tơi xốp. Còn nữa, lớp dừa phía bên trên mặt bánh ăn rất giòn và lạ miệng, vị béo béo. Bạn có thể thưởng thức bánh mì ngọt nhân dừa tươi với một cốc sữa hoặc một ly trà thì phải gọi là ngon mê ly.

Cách làm bánh mì ngọt nhân dừa
Cách làm bánh mì ngọt nhân dừa

Mẹo thực hiện thành công

  • Trong khi trộn bột làm bánh, nếu thấy bột ướt bị dính tay thì các nạn hãy cho thêm bột khô, còn nếu bột bị khô thì hãy cho thêm một chút sữa tươi vừa đủ. Lưu ý nếu muốn nướng bánh được thơm ngon hơn thì nên thay bằng men khô vàng nhé.
  • Cần nhào đều tay thì bột mới nhanh thành hình vào nếp, sau khi bánh ra lò thì mới mềm mịn, dai dai.
  • Trong trường hợp cho men quá tay, men chưa kích hoạt hết hoặc ủ bột trong thời gian lâu thì sẽ dẫn đến hiện tượng bột có mùi rượu hoặc mùi chua, làm mất đi hương vị của bánh.
  • Theo khẩu vị ăn của từng người thì nên cho lượng nhân dừa vừa đủ, tránh cho quá nhiều gây ngọt và bị ngán, khó ăn.
  • Tránh để nhân dừa dính ngoài mép bột sẽ không được đẹp mắt sau khi nướng bánh.

Đây là công thức cơ bản làm bánh mì ngọt nhân dừa tươi  đơn giản tại nhà mà Phố Bánh muốn chia sẻ với bạn. Hãy kiên trì với một chút tỉ mỉ, một chút yêu thương là bạn có thể hoàn thiện được một chiếc bánh mì ngọt nhân dừa thật thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của mình rồi. Hãy làm theo các bước gợi ý này chúng mình tin chắc rằng bạn sẽ thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *