Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa thơm ngon tại nhà

cách làm bánh trung thu nhân dừa

Để làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa, bạn không cần phải mất nhiều thời gian và công sức, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và làm theo các bước sau đây là bạn đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh ngon tuyệt và chất lượng nhất dành cho người thân và bạn bè. Cùng Phố Bánh theo dõi nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa

Để làm bánh trung thu nướng nhân dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Vỏ bánh:

  • Bột mỳ số 8 (Bột mỳ đa dụng): 500 gram
  • Nước đường: 350 ml
  • Dầu ăn: 100 gram
  • Trứng gà: 2 quả tách lấy lòng đỏ
  • Nước tro tàu: 1 muỗng cafe
  • Baking soda: 1/3 muỗng cafe

Nhân bánh:

  • Dừa nạo: 600 gram
  • Đường: 300 gram
  • Hạt dưa: 75 gram
  • Bột bánh dẻo: 75 gram
  • Trứng muối: 10 quả (Tách lấy lòng đỏ, ngâm lòng đỏ với rượu rồi đem hấp chín)
  • Một lòng đỏ trứng và 1 quả trứng còn nguyên (dùng để phết lên mặt bánh)

Cách làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu làm bánh theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Làm vỏ bánh

  • Cho hỗn hợp: Nước đường, nước tro tàu, lòng đỏ trứng gà, baking soda vào một tô lớn trộn đều.
  • Cho từ từ bột mỳ vào hỗn hợp trên, lấy muôi trộn đều.
  • Sau đó, dùng tay nhồi hỗn hợp thành một khối bột thật dẻo mịn, hơi dính ướt một chút.
  • Bọc tô bột lại bằng màng bao thực phẩm và ủ trong 45 phút.
Làm vỏ bánh trung thu nhân dừa
Làm vỏ bánh trung thu nhân dừa

Bước 2: Làm nhân bánh

  • Các bạn trộn dừa với đường rồi để khoảng 30 phút cho dừa ngấm đều đường.
  • Rang chín vàng hạt dưa và vừng.
  • Cho dừa vào chảo, đun với lửa nhỏ. Sên cho đến khi nhìn thấy dừa trong là được. Cho tiếp hạt dưa và vừng đã rang vào trộn đều
  • Tắt bếp, cho bột bánh dẻo vào trộn đều.
Làm nhân bánh trung thu nhân sữa dừa
Làm nhân bánh trung thu nhân sữa dừa

Bước 3: Nặn bánh

  • Theo tỉ lệ 2 phần nhân và 1 phần vỏ nhé.
  • Nặn nhân thành những viên tròn đều nhau, cán dẹt mỏng nhân ra, cho lòng đỏ trứng muối vào giữa rồi vo tròn lại.
Nặn nhân bánh trung thu
Nặn nhân bánh trung thu
  • Chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau, cán mỏng vừa phải, cho nhân vào giữa, miết dần vỏ bánh để vỏ bánh bao đều nhân.
  • Cho bánh vào vào khuôn. Các bạn nhớ xoa thêm 1 chút bột áo ở ngoài để lấy bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng hơn.
Ép khuôn bánh
Ép khuôn bánh
  • Cho bánh ra khay đã có lót giấy nến.

Bước 4: Nướng bánh

  • Cho bánh vào nướng 2 lửa ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút. Có một lưu ý nhỏ cho các bạn là các bạn dùng tăm, xăm những lỗ nhỏ trên mặt bánh để bánh ko vỡ hay nứt khi nướng nhé.
  • Lấy bánh ra khỏi lò nướng, xịt nước đều lên mặt bánh chờ khoảng 5 phút. Sau đó phết đều trứng lên mặt bánh. Nếu bị nổi bọt thì các bạn nhớ phết lại để vỡ hết bọt nhé.
Quét lòng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
Quét lòng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
  • Cho bánh vào lò và nướng tiếp lần 2. Chờ khoảng 10 phút, khi nhìn thấy bánh chín vàng đều đẹp là được.

Thưởng thức bánh trung thu nướng nhân dừa

Sau khi nướng xong, để bánh nguội rồi cất vào hộp kín. Bánh có thể để được 3-4 ngày. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng trà nóng hoặc tặng cho người thân và bạn bè trong dịp Trung thu.

cách làm bánh trung thu nhân dừa
Bánh trung thu nhân sữa dừa

Bánh trung thu nướng nhân dừa là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam vào dịp Tết Trung thu. Bánh có vỏ làm từ bột mì, nước đường, dầu ăn và men nở, nhân bánh làm từ dừa nạo, đường, dầu ăn, bột bánh dẻo và trứng muối. Bánh có hương vị thơm ngon, giòn mềm, ngọt bùi, rất hợp với trà nóng. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *