Cách làm bánh bông lan trà xanh matcha ăn 1 lần là mê

Bánh bông lan là 1 trong những loại bánh ăn rất ngon được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm, béo của bánh. Loại bánh này hiện nay có khá nhiều hương vị tùy theo khẩu phần ăn mà mọi người có thể mua hoặc tự tay làm cho mình những loại bánh này riêng biệt tại nhà. Hôm nay phobanh.vn xin hướng dẫn mọi người cách làm bánh bông lan trà xanh matcha cực ngon với hương vị thanh mát vậy cách làm như thế nào ta cùng tìm hiểu và theo dõi!

Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh cực ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bánh bông lan trà xanh cần chuẩn bị:

  • Bột mì: 200g
  • Bột bắp: 100g
  • Bột trà xanh: 30gam
  • Đường: 100g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bơ nhạt: 60g
  • Muối
  • Hương vani

Cách làm bánh bông lan trà xanh matcha đơn giản

Cách làm bánh bông lan trà xanh đơn giản như sau:

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng

Chuẩn bị 2 cái tô sau đó tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra với nhau để riêng biệt.

Bước 2: Trộn hỗn hợp lòng đỏ với bột và bơ

Tô chứa lòng đỏ trứng gà thì cho thêm đường + hương vani vào và đánh đều cho đến khi trứng chuyễn sang màu vàng nhạt là được rồi để sang một bên.

tách lòng trứng gà và thêm sữa vào lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều lên
tách lòng trứng gà và thêm đường và hương vani vào lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều lên

Tiếp theo, lấy 1 cái tô thủy tinh sau đó cho bơ + dầu ăn vào và bắt lên bếp đun cách nhiệt cho bơ tan chảy hết sau đó khấy đều cho 2 hỗn hợp hòa lại với nhau. Tiếp tục lấy bột trà xanh cho hết vào hỗn hợp rồi sau đó dùng cây đánh trứng đánh đều tay cho hỗn hợp mịn và hòa quyện với nhau.

Bước tiếp theo thì bạn lấy 1 cái tô lớn sau đó rây bột mì + bột bắp + bột nổi vào tô cho mịn rồi đổ vào tô hỗn hỗn hợp trà xanh vừa này, dùng cây đánh trứng đánh đều lên.

Cho bột trà xanh vào và trộn đều lên
Cho bột mì, bột bắp vào hỗn hợp bột trà xanh trộn đều lên

Cuối cùng, bạn lấy hỗn hợp trứng gà đã chuẩn bị ở trên sau đó cho vào hỗn hợp có bột trà xanh và đánh đều tay, đánh đến khi hỗn hợp sệt lại là đạt.

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng

Tô chứa lòng trắng trứng mọi người cho thêm tí muối và dùng máy đánh trứng đánh bông lên sau khi đánh xong cho thêm tí đường để hỗn hợp sệt lại.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Bước 4: Trộn hỗn hợp lại với nhau để làm bánh bông lan trà xanh

Bạn cho hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp trà xanh sau đó dùng phới trộn nhẹ nhàng thật nhẹ tay và đều đễ hỗn hợp hòa nguyện vào nhau và có độ mịn.

Trộn bột làm bánh bông lan trà xanh
Trộn bột làm bánh bông lan trà xanh

Bước 5: Chuẩn bị khuôn và đổ hỗn hợp vào khuôn

Lấy khuôn bánh và thoa hết dầu vào bên trong sau đó chúng ta đổi hết hỗn hợp bánh bông lan trà xanh vào, dùng phới dàn đều bề mặt hỗn hợp ra. Đập nhẹ nhàng khuôn xuống bàn khoảng 3 – 4 cái để vỡ bớt bọt khí lớn đi giúp cho bánh khi nướng xong sẽ ít bị rỗ hơn.

Bước 6: Nướng bánh

Lò nướng thì bạn phải làm nóng lò trước khi nướng bánh, làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút giúp bánh chín đều hơn. Sau khi làm nóng xong thì bạn đặt khuôn bột ở bước trên vào lò nướng, nướng tầm 30 phút ở nhiệt độ 180 độ thì bánh sẽ chín. Khi bánh chín mọi người có thể lấy ra và thưởng thức.

Thành phẩm

Bánh bông lan trà xanh là một món bánh thơm ngon và hấp dẫn với hương vị trà xanh nhẹ nhàng, thanh mát. Bánh có kết cấu mềm mịn, bông xốp, tan chảy trong miệng khi thưởng thức. Bánh bông lan trà xanh thường được dùng trong các bữa trà chiều, tráng miệng hoặc làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

cách làm bánh bông lan trà xanh
Bánh bông lan trà xanh

Chỉ với các bước làm đơn giản mọi người đã có thể thực hiện ngay cách làm bánh bông lan trà xanh thơm ngon tại nhà rồi, món bánh này làm món ăn tráng miệng khá ngon cho nên hãy xuống bếp và trỗ tài làm bánh cho gia đình thưởng thức đi nhé. Chúc mọi người thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *