Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng tại nhà đơn giản

cách làm bánh bông lan không cần lò nướng

Bánh bông lan có thể được làm bằng nhiều cách khác nhau, sử dụng các dụng cụ như lò nướng, nồi cơm điện, chảo, xửng hấp,… tùy vào sở thích và điều kiện của bạn. Trong bài viết dưới đây, Phố Bánh sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh bông lan không cần lò nướng chỉ sử dụng nồi gang nhé! Mọi người cùng theo dõi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan không cần lò nướng

Để làm bánh bông lan không cần lò nướng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mì: 100g
  • Đường: 100g
  • Trứng gà: 5 quả
  • Hương vani: 4 ống
  • Nồi gang hoặc nồi chống dính có nắp
  • Muối

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng đơn giản tại nhà

Bước 1: Tách lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà

Bạn tách lòng đỏ với lòng trắng trứng gà bằng cách đập trứng vào tay, hở lòng bàn tay để lòng trắng chảy ra một tô, giữ lòng đỏ trong lòng bàn tay và bỏ sang tô khác. Tách hết 5 quả trứng gà là ta đã có 2 tô lòng đỏ và lòng trắng trứng gà riêng biệt. Bạn để sang một bên và chuyển sang bước tiếp theo nhé!

Bước 2: Rây bột mì và trộn hỗn hợp

Tô chứa lòng đỏ thì đầu tiên hương vani vào, dùng phới khuấy đều khi trứng gà nhạt màu. Sau đó lấy bột mì và dùng rây để rây bột mì vào tô hỗn hợp lòng đỏ, bạn nên rây qua 1 lần giúp loại bỏ các cặn bột mì và giúp bột mịn hơn so với đổ trực tiếp bột mì vào. Dùng cây đánh trứng hoặc phới khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại.

Rây bột mì vào tô
Rây bột mì vào tô và trộn đều hỗn hợp

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng và trộn với bột

Tô chứa lòng trắng trứng bạn lấy ra rồi cho thêm 2 muỗng nước cốt chanh vào, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Khi hỗn hợp bắt đầu nổi bọt trắng thì bạn cho từ từ 100gr đường vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp bông lên, tạo thành chóp. Để kiểm tra xem lòng trắng trứng đã bông đạt chưa thì bạn nhấc máy đánh trứng lên, phần hỗn hợp sẽ tạo thành chóp đứng, để một lúc thì chóp sẽ cong lại như vậy là đạt rồi. Lưu ý: Không nên đánh bông cứng lòng trắng trứng vì khi nướng bánh xong bánh nhanh xẹp.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Sau khi đánh bông xong thì bạn lấy tô hỗn hợp lòng đỏ ra, rồi lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng bông cho vào, trộn nhẹ từ dưới lên trên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau. Sau đó bạn đổ tô hỗn hợp này vào tô lòng trắng đánh bông rồi tiếp tục trộn đều với nhau, nhẹ nhàng, không làm vỡ bọt.

Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan
Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan

Bước 4: Đổ bột vào khuôn và nướng bánh

Khuôn đã chuẩn bị bạn đem ra, lấy giấy nến lót phía dưới đáy và xung quanh khuôn hoặc bạn có thể dùng dầu hoặc bơ phết bên trong bề mặt khuôn để khi nướng bánh bằng nồi gang bánh sẽ không bị dính vào khuôn, và dễ dàng lấy bánh ra hơn.

Sau đó bạn đổ hỗn hợp làm bánh bông lan vào khuôn sau đó dùng phới quét nhẹ trên bề mặt cho phẳng là xong.

Lấy khuôn làm bánh và lót giấy phía dưới, sau đó thoa dầu xung quanh để khi hấp bánh khỏi bị dính vào khuôn. Mọi người đổ hết nguyên liệu vào khuôn.

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng
Đổ bột vào khuôn

Lấy nồi gang hoặc nồi chống dính có nắp, phía dưới nồi ta lấp vào 1 lớp muối dày, sau đó đập nắp nồi lại và đun nóng cái nồi thật là nóng. Sau khi nồi đã nóng, ta cho khuôn bánh vào và nướng. Mọi người chỉ cần nướng tầm 20 phút là bánh chín. Lưu ý trong lúc nướng bánh, mọi người không nên mở nắp nồi thường xuyên.

cách làm bánh bông lan không cần lò nướng
Nướng bánh bằng nồi gang

Thưởng thức bánh bông lan không cần lò nướng

Sau khi bánh chín, mọi người lấy ra để nguội khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra và thưởng thức thôi. Bánh bông lan không cần lò nướng thường có độ mềm mại, ẩm ướt nên việc cắt bánh cần nhẹ nhàng để tránh làm bánh bị vỡ.

Để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món bánh, bạn có thể làm thêm kem tươi để phủ lên bánh. Kem tươi sẽ giúp cân bằng vị ngọt của bánh và tạo cảm giác béo ngậy, thơm ngon. Ngoài kem tươi, bạn cũng có thể trang trí bánh bằng các loại trái cây tươi như dâu tây, kiwi, nho,… hoặc các loại sốt trái cây.

cách làm bánh bông lan không cần lò nướng
Bánh bông lan không cần lò nướng

Trên đây là các bước khá đơn giản để bạn có thể thực hiện cách làm bánh bông lan không cần lò nướng tại nhà. Cách làm nhanh chóng, dễ thực hiện, chỉ khác ở chỗ là cách nướng khác nhau thôi. Hy vọng với bài viết trên, mọi người sẽ có thêm nhiều cách làm bánh bông lan tại nhà. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *