Cách làm bánh bông lan nước cốt dừa béo xốp đơn giản tại nhà

Bạn đang tìm kiếm cách làm bánh bông lan nước cốt dừa mềm mịn, thơm ngon? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Phố Bánh nhé. Công thức này đảm bảo sẽ mang đến cho bạn chiếc bánh bông lan hoàn hảo với hương vị nước cốt dừa béo ngậy, kết cấu mềm mại và không hề bị khô. Cùng theo dõi chi tiết nào!

Nguyên liệu làm bánh bông lan nước cốt dừa

 • 6 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)
 • 100g bột mì chuyên dụng làm bánh bông lan (hoặc bột mì đa dụng)
 • 120g đường
 • 20g bột bắp
 • 50g nước cốt dừa
 • 25g dầu ăn
 • 15g siro bắp (hoặc thay thế bằng dầu ăn)
 • Nửa muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê giấm ăn
 • 1 gói bột vani (hoặc vani dạng nước)
Nguyên liệu làm bánh bông lan nước cốt dừa
Nguyên liệu làm bánh bông lan nước cốt dừa

Lưu ý:

 • 6 quả trứng tách lòng đỏ để riêng và lòng trắng để riêng thì khi tách lòng trắng thì tuyệt đối không để lòng đỏ nhiễu vào đây vì nhiễu vào với thì đánh lòng trắng sẽ không có bông lên được.
 • Bột mì chuyên dụng làm bánh bông lan có hàm lượng protein từ 7 đến 9% sẽ giúp bánh ngon hơn.
 • Siro bắp giúp bánh mềm ẩm và không bị khô.
 • Có thể thay thế vani dạng nước nếu không có bột vani.

Một số dụng cụ khác

 • Tô, chén, phới đánh trứng, muỗng,…
 • Khuôn bánh bông lan
 • Máy đánh trứng
 • Giấy nến
 • Túi bắt bông

Cách làm bánh bông lan nước cốt dừa

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng gà

Tô lòng trắng trứng gà bạn đã chuẩn bị thì đem ra, dùng máy đánh trứng để đánh bông. Máy đánh trứng có 5 tốc độ thì bạn đánh ở số 4 nhé. Khi hỗn hợp bắt đầu nổi bọt thì cho giấm, muối đã chuẩn bị vào và vẫn giữ ở mức số 4.

Cho giấm và muối vào để đánh bông lòng trắng trứng gà
Cho giấm và muối vào để đánh bông lòng trắng trứng gà

Bạn lấy đường chia làm nhiều phần, khi đánh trứng từ từ cho đường từng chút, từng chút vào đến khi hết. Thời gian để đánh bông là khoảng 5 phút nên các bạn nhớ canh giờ nhé. Hỗn hợp đánh bông đã đạt hay chưa thì bạn kiểm tra bằng cách nhấc máy đánh trứng lên, lúc này hỗn hợp bám vào que đánh tạo thành cái chóp khi kéo lên thì chóp sẽ nhọn, nhưng sau đó chóp sẽ cong lại.

Cho đường vào từ từ và dùng máy đánh bông kem
Cho đường vào từ từ và dùng máy đánh bông kem

Lưu ý: Không nên đánh bông cứng (chóp không cong xuống mà đứng) vì như vậy, thì khi nướng bánh bông lan nước cốt dừa sẽ nở cao, nhưng một lúc sau khi nướng xong thì bánh sẽ xẹp đi rất là nhiều.

Bước 2: Trộn hỗn hợp lòng đỏ

Ở tô lòng đỏ trứng gà thì bước đầu là cho bột vani (hoặc vani dạng nước) vào rồi trộn đều lên. Cho bột vani giúp khử mùi tanh của trứng và làm bánh bông lan nước cốt dừa thơm hơn. Tiếp theo, cho nước cốt dừa vào tô hỗn hợp, rồi cho dầu ăn, siro bắp vào và dùng phới để khuấy đều hỗn hợp lên.

Cho vani, dầu ăn, siro bắp vào lòng đỏ và trộn đều lên
Cho vani, nước cốt dừa, dầu ăn, siro bắp vào lòng đỏ và trộn đều lên

Tiếp tục cho bột làm bánh bông lan (hoặc bột mì đa dụng số 8) vào. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh lên cho đều là được, không cần phải đánh lâu, đánh số nhỏ nên Phố Bánh đánh ở mức số 2. Khi thấy hỗn hợp hòa quyện lại với nhau là được.

Cho bột mì vào hỗn hợp và dùng máy đánh đều lên
Cho bột mì vào hỗn hợp và dùng máy đánh đều lên

Bước 3: Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ

Múc 1/3 lòng trắng trứng đánh bông vào tô hỗn hợp lòng đỏ rồi dùng máy đánh ở mức số 2 đánh cho hỗn hợp đều là được. Thời gian đánh vừa phải, tránh đánh quá lâu làm cho bọt khí bị vỡ ra nhiều. Sau khi đánh xong thì cho hỗn hợp này vào lại tô lòng trắng trứng gà rồi dùng phới trộn từ dưới lên trên, theo một chiều. Hỗn hợp hòa quyện với nhau có màu vàng nhạt là đạt, trộn xong thì bạn để sang 1 bên.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng làm bánh bông lan nước cốt dừa
Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng làm bánh bông lan nước cốt dừa

Bước 4: Làm nóng lò nướng

Trước khi nướng bánh bông lan nước cốt dừa thì cần làm nóng lò nướng trước để nhiệt độ trong lò được ổn định. Để tiết kiệm thời gian thì trước khi đổ bột vô khuôn thì bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Đổ bột vô khuôn bánh

Khuôn bánh Phố Bánh sử dụng có đường kính khoảng 23 cm, đầu tiên thì bạn lót một tấm giấy nến vào khuôn và xung quanh khuôn bánh. Sau đó, đổ hỗn hợp bột đã làm vào. Dùng phới để gạt bề mặt cho đều. Cuối cùng bạn nhấc khuôn lên và đập nhẹ xuống bàn khoảng 3 cái để làm vỡ bớt bọt khí trên bề mặt đi, lúc nướng xong thì bề mặt ít bị rỗ hơn.

Đổ hỗn hợp bột làm bánh bông lan nước cốt dừa vào khuôn
Đổ hỗn hợp bột làm bánh bông lan nước cốt dừa vào khuôn

Bước 5: Nướng bánh

Cho khuôn bánh vào lò, đặt vào rãnh giữa của lò nhé. Nướng bánh bông lan nước cốt dừa ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 phút.

Nướng bánh bánh bông lan nước cốt dừa
Nướng bánh bánh bông lan nước cốt dừa

Sau 25 phút, bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách dùng cây tăm xuyên qua bánh, nếu như tăm còn dính bột, tức là bánh chưa chín. Nếu bánh chưa chín thì nướng thêm 10 phút nữa, tổng thời gian nướng là 35 phút. Tùy theo lò nướng nhé các bạn, đôi khi lò của nướng sẽ thời gian ngắn hơn.

Bánh bông lan nước cốt dừa sau khi nướng
Bánh bông lan nước cốt dừa sau khi nướng

Sau khi bánh chín thì lấy bánh ra để khoảng 5 phút cho bánh nguội bớt. Có thể là úp ngửa cái bánh lên khay khoảng 5, 10 phút rồi sau đó lấy khuôn ra, lột lớp giấy nên rồi lấy bánh ra. Bạn để khoảng 30 phút nữa cho bánh nguội hẳn là có thể thưởng thức được rồi.

Bánh bông lan nước cốt dừa sau khi để nguội
Bánh bông lan nước cốt dừa sau khi để nguội

Thành phẩm

Bây giờ, Phố Bánh sẽ dùng dao cắt bánh ra để xem bên trong bánh nha. Khi cắt thì bạn nên khứa bánh, đừng nhấn dao xuống bánh sẽ làm cho bánh bị xẹp, và đường cắt bị xấu.

Bánh bông lan nước cốt dừa sau khi cắt
Bánh bông lan nước cốt dừa sau khi cắt

Bánh bông lan nước cốt dừa rất bông xốp, mềm mịn, không bị khô, có mùi thơm của dừa và độ ngọt vừa phải. Với công thức này thì thích hợp cho những bạn nào thích ăn ngọt vừa phải.

Bánh bông lan nước cốt dừa
Bánh bông lan nước cốt dừa

Như vậy là Phố Bánh vừa chia sẻ đến mọi người công thức làm bánh bông lan nước cốt dừa cực đơn giản làm tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *