Cách làm bánh bông lan cuộn cam tươi thơm ngon cho ngày hè

Bánh bông lan cuộn cam tươi là món bánh tráng miệng thơm ngon, thanh mát, với hương vị cam tươi mới cùng phần kem bông mịn, mềm xốp, là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức. Cùng theo dõi bài viết sau của Phố Bánh về cách làm bánh bông lan cuộn cam tươi nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn cam

Để làm được món bánh bông lan cuộn cam này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Trứng: 6 quả
  • 3 trái cam loại vừa
  • Bột mì số 8: 100g
  • Đường bột: 120g
  • Muối 1/4 muỗng cafe
  • Sữa: 50ml
  • Dầu ăn: 50ml
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng café
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bông lan cuộn cam
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bông lan cuộn cam

Cách làm bánh bông lan cuộn cam tươi

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng

Bạn lấy 6 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, tách nhẹ nhàng đừng để lòng đỏ rơi vào lòng trứng sẽ làm cho lúc đánh bông khó hơn. Sau khi tách thành 2 tô riêng biệt thì tiếp tục các bước tiếp theo.

Tách lòng đỏ với lòng trắng
Tách lòng đỏ với lòng trắng

Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng

bạn cho vào lòng đỏ 50g đường bột và 1/4 muỗng muối đánh tốc độ trung bình và nhanh dần đến khi lòng đỏ trứng sệt và chuyển sang màu vàng nhạt là đạt.

Trộn lòng đỏ trứng
Trộn lòng đỏ trứng

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng gà

Ở tô lòng trắng, bạn cho 2 muỗng nước cốt chanh,sau đó dùng 70g đường chia làm 3 phần cho từ từ vào đánh ở tốc độ trung bình đến khi hết phần đường bạn chuyển sang đánh tốc độ nhanh,đánh đến khi lòng trắng trứng có chóp nhọn đứng là đạt.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Lưu ý: Khi đánh lòng trắng thì tô hoặc thau đựng phải thật khô ráo, không được dính nước vì nếu dính nước hoặc bị dơ thì khi đánh sẽ khó bông được lòng trắng trứng.

Bước 4: Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng đánh bông

Bạn đổ phần lòng đỏ trứng vào thao lòng trắng trứng và khấy đều theo hướng 1 chiều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện với nhau. Sau đó dùng rây để rây mịn 100g bột vào thau hỗn hợp trứng. Khấy đều từ dưới lên theo hướng 1 chiều đến khi không còn nhìn thấy bột nữa là đạt.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng đánh bông
Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng đánh bông

Bước 5: Trộn hỗn hợp sữa tươi, dầu ăn và hỗn hợp trứng bột

Lấy 1 cái tô cho vào tô 50ml sữa tươi rồi thêm 50ml dầu thực vật khấy đều lên cho đều.

Trộn sữa với dầu ăn
Trộn sữa với dầu ăn

Tiếp cho khoảng 2 vá canh hỗn hợp bột trứng đã trộn vào và khấy đều lên. Sau đó bạn lấy tô hỗn hợp vừa trộn xong đổ tất cả vào thao bột khấy đều lên cho tất cả hỗn hợp hoà quyện với nhau. Lưu ý là trộn từ dưới lên trên và trộn theo 1 chiều thôi nhé!

Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan cuộn cam tươi
Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan cuộn cam tươi

Bước 6: Nướng bánh bông lan

Trước khi nướng bánh thì bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 phút để lúc nướng bánh nhiệt độ sẽ đều hơn và bánh sẽ ngon hơn.

Chuẩn bị 1 cái khuôn vuông thoa 1 lớp dầu đều đáy khuôn và lót giấy nướng vào khuôn,cho bột vào khuôn và tán bột ra cho đều và mặt khuôn sau đó bạn mang bánh đi nướng.nướng ở nhiệt độ 170 độ C, và thời gian nướng là 30 phút.

Đổ bột vô khuôn và nướng bánh bông lan
Đổ bột vô khuôn và nướng bánh bông lan

Bước 7: Cuộn bánh bông lan với cam tươi

Cau 30 phút bánh chín bạn lấy bánh ra khỏi lò bạn cắt 1 tờ giấy nướng mới kích thước bằng với khuôn bánh. Đậy lên mặt khuôn và kéo bánh ra khỏi khuôn,lúc này bạn gỡ phần giấy nướng bánh cũ ra bỏ đi. Bạn chuẩn bị cam, kiwi hoặc các loại mứt trái cây mà bạn thích để cho vào cuộn nhé.

Bạn dùng dao cắt bỏ đi phần rìa bánh 4 góc, bạn nghiêng dao khoảng 40 độ cắt bỏ 1 đầu của phần bánh để lát nữa các bạn cuộn bánh sẽ dễ dàng hơn.

Cắt rìa bánh bông lan để khi cuộn bánh đẹp hơn
Cắt rìa bánh bông lan để khi cuộn bánh đẹp hơn

Xong các bạn khuyết 1 lớp mỏng kem lên mặt bánh sau đó đặt 3 trái cam vào trong và cuộn lại,banh dùng 1 miếng băng keo dán lại chco chặt sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng hoặc đề qua đêm sau đó bạn có thể lấy ra và thưởng thức rồi nè.

Cuộn bánh bông lan với kem tươi và cam tươi
Cuộn bánh bông lan với kem tươi và cam tươi
Bánh sau khi bỏ tủ lạnh để định hình rồi đem ra
Bánh sau khi bỏ tủ lạnh để định hình rồi đem ra

Thành phẩm

Bánh có vị ngọt thanh của cam, quyện cùng vị béo ngậy của kem tươi và độ mềm mịn của cốt bánh tạo nên sự hài hòa và hấp dẫn. Vị cam tươi giúp cân bằng vị béo của kem, khiến bạn không cảm thấy ngán khi ăn. Bánh có mùi thơm dịu nhẹ của cam và vani, kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng.

Bánh bông lan cuộn cam tươi
Bánh bông lan cuộn cam tươi
Bánh bông lan cuộn cam tươi ngon, mềm xốp
Bánh bông lan cuộn cam tươi ngon, mềm xốp

Bánh bông lan cuộn cam tươi là một món bánh không quá khó làm, chỉ cần bạn kiên nhẫn và tỉ mỉ một chút. Chúc bạn thành công với món bánh này và có những giây phút thưởng thức bánh thật ngon miệng!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *