cách làm bánh bông lan chuối tại nhà

Cách làm bánh bông lan chuối ngon bằng lò nướng tại nhà

Bánh bông lan chuối là món bánh thơm ngon, mềm mịn và dễ làm, rất thích hợp để làm quà vặt hoặc tráng miệng cho gia đình. Với nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh này tại nhà bằng lò nướng. Dưới đây là công thức và hướng dẫn cách làm bánh bông lan chuối ngon bằng lò nướng tại nhà của Phố Bánh, cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối

  • Chuối chín (5 quả): lột vỏ và cắt khoanh nhỏ
  • Bột mì: 250g
  • Bơ: 100g
  • Đường: 80g
  • Trứng gà (3 quả)
  • Bột nổi
Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối
Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối

Các bước làm bánh bông lan chuối bằng lò nướng

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

Đầu tiên, chuẩn bị 1 cái tô rồi cho đường và bơ vào, dùng phới để trộn cho đều lên, sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh cho đường tan ra hòa quyện với bơ.

Tiếp theo bạn lấy một cái tô khác sau đó cho bột mì và bột nổi vào và trộn đều với nhau. Sau đó cho hỗn hợp bột này vào tô bơ đường rồi dùng phới trộn lên. Tiếp tục đập 3 quả trứng gà vào,sau đó khấy đều theo chiều kim đồng hồ, mọi người có thể dùng máy đánh trứng để đánh cho nhanh, đánh khi nào trứng gà bông lên là được. Cuối cùng cho thêm 40ml sữa tươi và tô rồi đánh đều lên.

Các bước làm bánh bông lan chuối bằng lò nướng
Trộn hỗn hợp bột làm bánh bông lan chuối

Bước 2: Xay nhuyễn chuối và trộn với hỗn hợp

Chuối bạn đem đi lột vỏ, cắt thành những khoanh tròn nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn chuối ra. Sau khi xay xong thì bạn đổ chuối vào hỗn hợp vừa nãy đã đánh và dùng phới trộn đều lên. Như vậy là đã làm xong hỗn hợp làm bánh bông lan chuối rồi. Chuyển sang bước tiếp theo nào!

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn

Bạn chuẩn bị một cái khuôn vuông hoặc tròn sau đó quét 1 lớp dầu bên trong khuôn rồi lót giấy nến xung quanh và đáy của khuôn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn thật nhẹ nhàng, đổ xong thì bạn dùng phới để gạt cho bề mặt bột bằng phẳng. Sau đó đập nhẹ khuôn xuống bàn vài cái để vỡ bớt bọt khi trên bề mặt giúp bánh nở đẹp hơn và ít bị rỗ.

Đổ hợp làm bánh bông lan chuối vào khuôn
Đổ hợp làm bánh bông lan chuối vào khuôn

Bước 4: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh bạn phải làm nóng lò trước bằng cách bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút.

Sau khi đã làm nóng lò thì bạn đặt khuôn hỗn hợp bánh vào rãnh giữa của lò, nướng bánh trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C là bánh sẽ chín.

Khi bánh chín xong thì bạn đem bánh ra và để nguội tầm 5 đến 7 phút để lúc lấy bánh sẽ dễ dàng hơn.

Bánh bông lan chuối nướng bằng lò nướng
Bánh bông lan chuối nướng bằng lò nướng

Thành phẩm

Bánh bông lan chuối nướng lò có hương vị thơm ngon đặc trưng với sự hòa quyện giữa vị ngọt thanh của chuối chín, vị béo ngậy của sữa và trứng, cùng vị bùi bùi của bột mì. Ngoài hương vị thơm ngon, bánh bông lan chuối nướng lò còn có kết cấu mềm mịn, xốp nhẹ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại tan chảy trong miệng cùng hương vị thơm lừng của chuối chín.

Bên cạnh hương vị thơm ngon, bánh bông lan chuối còn cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin, khoáng chất và chất xơ.

cách làm bánh bông lan chuối tại nhà
Bánh bông lan chuối mềm, xốp

Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện ngay cách làm bánh bông lan chuối cực thơm ngon ngay tại nhà rồi. Cách làm vô cùng đơn giản vậy tại sao chúng ta không thử và trải nghiệm món bánh này tại nhà. Chúc mọi người làm thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *