Bánh bông lan là món bánh thơm ngon, dễ làm và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có lò nướng để làm bánh. Đừng lo lắng, hôm nay, Phố Bánh xin hướng dẫn mọi người cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản chỉ 15 phút tại nhà. Cùng theo dõi cách làm chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan
Để làm bánh bông lan bằng lò vi sóng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột mì: 400 gam
- Bột nở: 1 gói
- Trứng gà: 3 – 5 quả
- Bơ nhạt
- Đường
- Bột tạo hương vị cho bánh (có thể chọn tùy thích mùi)
- Lò vi sóng
- Khuôn bánh
Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản
Để làm bánh bông lan bằng lò vi sóng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Tách trứng và rây bột mì
Lấy 2 cái tô, sau đó lấy trứng gà ra và tách riêng biệt lòng trắng và lòng đỏ với nhau. Tiếp đó, lấy bột mì và dùng rây để rây qua 1 lần, loại bỏ các cặn bẩn và giúp bột mịn hơn.
Bước 2: Hấp bơ và trộn bột
Lấy 1 cái tô nhỏ, cho bơ vào và đem đi hấp cho bơ tan chảy ra hết. Lấy tô chứa lòng đỏ trứng gà và cho thêm vào các nguyên liệu như: bột mì, đường, bột nở, 1 ít bơ ở bước 2, bột tạo hương và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau và sệt lại. Có thể dùng máy đánh trứng để đánh cho nhanh và đều.
Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng và trộn với bột
Lấy tô chứa lòng trắng trứng và lấy máy đánh trứng đánh bông lên, cho đến khi hỗn hợp đặc và có nhiều bọt. Tiếp đó, cho hỗn hợp lòng đỏ trứng gà ở bước 3 vào và trộn đều, nhẹ nhàng, không làm vỡ bọt.
Bước 4: Đổ bột vào khuôn
Khuôn đã chuẩn bị thì bạn lấy ra, sau đó đổ hỗn hợp làm bột bánh bông lan vào, dùng phới tán đều bề mặt để bề mặt bánh được phẳng. Đập nhẹ khuôn xuống bàn khoảng 3 – 4 cái để bọt khí lớn vỡ bớt giúp khi nướng bánh xong bánh sẽ mềm xốp hơn và bề mặt ít bị rỗ.
Bước 5: Nướng bánh bằng lò vi sóng
Khuôn bánh đã chuẩn bị xong thì bạn cho vào lò vi sóng, quay bánh tầm 4 – 7 phút là bánh chín. Trong khi quay, bạn nên quan sát xem bánh đã nở hết cỡ bằng khuôn chưa, nếu chưa thì quay tiếp đến khi nào nở đều là được. Đợi bánh chín, lấy bánh bông lan ra để nguội và thưởng thức.
Bạn có thể làm thêm kem tươi để phủ lên bánh cho hấp dẫn và ngon hơn. Cách làm kem khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy lòng trắng trứng, kem lỏng, sau đó đánh đều lên và mang bỏ vào tủ lạnh để kem đông lại là được.
Trên đây là 5 bước khá đơn giản để bạn có thể thực hiện cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng siêu nhanh ngay tại nhà. Với chỉ 15 phút, bạn đã có ngay một món bánh tráng miệng cho cả nhà. Vậy còn chờ gì mà không vào bếp và trải nghiệm cách làm này, chúc bạn thành công và đừng quên truy cập vào site phobanh.vn để học hỏi nhiều cách làm mới nhé.
Xem thêm:
- Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng lò nướng mềm mịn
- Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng tại nhà đơn giản
- Cách làm bánh bông lan trà xanh matcha ăn 1 lần là mê