Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh 2 màu dễ thực hiện tại nhà

Bánh trung thu dẻo là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam vào dịp Tết Trung thu, có vỏ mềm mịn, nhân ngọt bùi và thường không cần nướng. Trong bài viết này, Phố Bánh chia sẻ đến mọi người một công thức làm bánh dẻo mới là đó là cách làm bánh trung thu dẻo lạnh 2 màu dễ thực hiện tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh
Bánh trung thu dẻo lạnh 2 màu đẹp mắt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh trung thu dẻo lạnh 2 màu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây (làm được khoảng 25 – 30 chiếc bánh dẻo nhỏ có trọng lượng 50g):

Vỏ bánh thì bạn cần:

 • 200g bột nếp rang
 • 200g đường bột
 • 100g shortening
 • 200ml nước lạnh
 • 1/4 thìa nhỏ pandan paste (màu mùi lá dứa) hoặc có thể thay bằng chất tạo màu mùi khác.

Nhân bánh: Bạn cần khoảng 1kg chestnut paste (mứt hạt dẻ) hoặc bất kỳ hương vị nào bạn muốn, 5 lòng đỏ trứng muối.

Các bước làm bánh trung thu dẻo lạnh 2 màu đơn giản tại nhà

Bánh trung thu dẻo lạnh 2 màu là một loại bánh truyền thống của người Việt Nam vào dịp Tết Trung thu. Bánh có vỏ làm từ bột nếp rang, đường, shortening (chất béo thực vật), nước và màu mùi theo ý thích. Nhân bánh có thể làm từ nhiều loại mứt khác nhau, như mứt hạt dẻ, mứt đậu xanh, mứt khoai môn, mứt bí đỏ, … Mỗi chiếc bánh còn có một lòng đỏ trứng muối ở giữa, tạo nên hương vị đậm đà và độc đáo. Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu làm bánh theo các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Trộn bột nếp rang với đường bột trong một âu lớn. Sau đó, đổ thêm shortening vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau. Bạn sẽ có một khối bột mềm và dẻo.
 • Bước 2: Đổ hỗn hợp bột vào khuấy trong nước lạnh. Khuấy đều tay cho đến khi lớp bột mịn và đặc quánh lại. Bạn sẽ có một khối bột dẻo và sáp.
 • Bước 3: Chia khối bột đó ra thành hai phần. Một phần giữ nguyên, phần còn lại cho thêm pandan paste để tạo màu. Nhào bột đều tay cho đến khi toàn bộ khối bột đều màu. Bạn có thể chọn màu khác theo ý thích, như màu đỏ, màu xanh lá, màu vàng, …
 • Bước 4: Để bột trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút để bột nở và dễ dàng làm bánh hơn.
 • Bước 5: Nặn mứt hạt dẻ thành từng viên tròn có khối lượng chừng 30g. Mỗi viên mứt cho thêm một lòng đỏ trứng muối vào giữa, rồi vo tròn lại. Dùng màng bọc thực phẩm bọc nhân bánh lại để bảo quản.
 • Bước 6: Sau khi bột đã được, lấy từng miếng nhỏ ở cả phần bột có màu lẫn không màu ghép lại với nhau. Lượng bột cho mỗi chiếc bánh chỉ khoảng 25g. Cán mỏng từng miếng bột, cho nhân mứt hạt dẻ vào giữa, rồi vo tròn lại. Rắc một ít bột gạo lên mặt thớt sạch và cán khối bột hai màu thành lớp mỏng. Đặt nhân mứt hạt dẻ vào giữa lớp bột, gói kín lại rồi ấn chặt vào khuôn bánh cho vừa khít. Gõ nhẹ khuôn lên mặt phẳng để lấy bánh ra khỏi khuôn.

cách làm bánh trung thu dẻo lạnh

 • Bước 7: Làm tương tự với các phần bột và nhân còn lại, cho đến khi hết nguyên liệu.
 • Bước 8: Xếp bánh vào khay, rồi cho vào tủ lạnh để bánh đông cứng. Bánh có thể ăn được sau khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Bánh trung thu dẻo lạnh 2 màu
Bánh trung thu dẻo lạnh 2 màu

Bánh trung thu dẻo lạnh 2 màu không cần nướng, chỉ cần để trong tủ lạnh là có thể ăn được. Bánh có thể bảo quản được trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 ngày.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh trung thu dẻo lạnh 2 màu rồi đấy! Bạn có thể thưởng thức bánh cùng trà nóng hoặc tặng cho người thân và bạn bè trong dịp Trung thu.

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm Bánh Trung Thu rau câu nhân khoai môn 1 trứng đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *