Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu bông xốp

Không cần lò nướng, phobanh.vn xin chia sẻ cách làm bánh không lan bằng nồi chiên không dầu bánh làm xong bông xốp mềm bánh rất là ngon. Nếu nhà có nồi chiên không dầu hãy thử làm bánh bông lan này.

cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả trứng gà
  • 70g bột mì
  • 2 muỗng canh dầu ăn khoảng 40g
  • 40ml sữa tươi
  • 65g đường
  • 1 muỗng cafe vani ( 2 ống )
  • 1 xíu muối
  • 1/2 muỗng cafe giấm hoặc chanh

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu của phobanh.vn thì mình không cần dùng bột nở nhưng nếu các bạn muốn nở bông thì có thể sử dụng thêm.

Làm hỗn hợp bột bánh bông lan

Bước 1: 3 quả trứng gà bạn đã chuẩn bị thì đem đi tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra sau đó phần phần lòng đỏ trứng gà thì bạn cho vào 40 ml sữa tươi không đường và thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều lên.

Trộn trứng gà với sữa và dầu
Trộn trứng gà với sữa và dầu

Bước 2: Tiếp theo, thêm khoảng 1 muỗng cà phê vani, có thể dùng vani ống, nếu dùng vani ống thì dùng 2 ống. Phần bột mì đa dụng bạn rây vào tô hỗn hợp rồi khuấy đều lên, trộn cho đến khi nào khi bột không còn óc trâu nữa và bột trở nên mịn hơn. Bạn để tô hỗn hợp sang một bên và tiếp tục làm bước tiếp theo.

Trộn hỗn hợp bột làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Trộn hỗn hợp bột làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Trong thời gian chờ nồi nóng thì chuẩn sang bước đánh bông lòng trắng trứng.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút

Bước 4: Ở tô lòng trắng trứng, bạn cho vào một xíu muối, sau đó đánh cho nó bông nhẹ lên rồi cho vào khoảng nửa muỗng cà phê nước chanh hoặc rồi dùng máy tiếp tục đánh cho bông lên.

Bước 5: Tiếp theo bạn chia 65gr đường làm 3 lần, cho đường vô từ từ rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp bông lên. Công thức với lượng đường này thì cái bánh sẽ vừa ngọt, nếu các bạn muốn bánh ngọt hơn thì các bạn có thể tăng thêm lượng đường lên khoảng 70 học 75g. Nếu bạn nào không có máy đánh trứng thì có thể đánh bàn tay, nhưng sẽ hơi mất thời gian một chút nhưng mà hỗn hợp vẫn bông lên.

Đánh bông chóp đứng
Đánh bông chóp đứng

Bước 6: Bạn tiếp tục đánh cho đến khi nào lòng trắng có chớp mềm thì cái lòng trắng đạt. Lấy 1 phần 3 lòng trắng đã đánh bông cho vào lòng đỏ rồi trộn đều lên, khi trộn thì chỉ trộn theo 1 chiều thôi cho lòng trắng và lòng đỏ đều lại với nhau. Tiếp theo, đổ ngược cái hỗn hợp vừa trộn vào cái tô lòng trắng. Làm như vậy là để tránh cho lòng trắng bị bể bọt khí làm bánh không được xốp. Bạn tiếp tục trộn hỗn hợp từ dưới lên theo một chiều và trộn cho đến khi nào hỗn hợp hoàn quyện với nhau là được.

Hỗn hợp làm bánh bông lan
Hỗn hợp làm bánh bông lan

Nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Công thức này phố bánh dùng khuôn 15 cm và chiều cao là 7 cm. Bạn bôi dầu quanh khuôn và lót giấy nến ở dưới, sau đó quét một ít dầu ăn lên trên mặt của giấy nến.

Quét dầu và đặt giấy nến vào khuôn
Quét dầu và đặt giấy nến vào khuôn

Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột làm bánh bông lan vào khuôn, không đổ cao tay quá để tránh bọt khí bị vỡ, làm cho bánh nướng xong sẽ bị rỗ. Bạn đổ bột cao 2/3 khuôn thì bánh nổi lên sẽ đẹp.

đổ hỗn hợp bột làm bánh bông lan vào khuôn
Đổ hỗn hợp bột làm bánh bông lan vào khuôn

Bước 3: Đổ xong, bạn gõ vài cái vào khuôn để bong bong trên bề mặt có thì bể bớt, sau đó dùng một cái que khuấy nhẹ thành vòng tròn để loại bỏ hết bong bóng còn xót lại giúp cho bề mặt bánh đẹp hơn.

Dùng que khuấy nhẹ thành vòng tròn để loại bỏ hết bong bóng
Dùng que khuấy nhẹ thành vòng tròn để loại bỏ hết bong bóng

Bước 4: Nướng bánh

Nướng lần 1: Dùng 1 miếng giấy bạc bọc  khuôn bánh lại sao cho giấy bạc không chạm mặt khuôn ở dưới, giấy nhô lên một xíu để khi bánh nở thì không chạm vào giấy bạc. Sau đó cho khuôn vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 60 phút.

Bọc giấy bạc vào khuôn bánh bông lan
Bọc giấy bạc vào khuôn bánh bông lan

Nướng lần 2: sau 60 phút thì lấy giấy bạc ra, tiếp tục nướng lần 2 và nướng ở 130 độ trong 20 phút.

Nướng ở nhiệt độ 130 độ C
Nướng ở nhiệt độ 130 độ C

Như vậy là sau 2 lần nướng, bánh đã chín hoàn toàn. Bánh sau khi nướng có màu vàng, không bị rỗ trên mặt nhiều.

Nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu lần 2
Nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu lần 2

Lấy khuôn bánh ra khỏi nồi chiên không dầu, rồi lật ngửa cái khuôn lại để khoảng 1 phút để cho cái khuôn nguội bớt thì lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

Thành phẩm

Bánh bông lan nướng bằng nồi chiên không dầu bông xốp nhìn rất là đẹp và giống như nướng bằng lò nướng.

Bánh bông lan
Bánh bông lan

Như vậy là phobanh.vn vừa hướng dẫn mọi người cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu, chúc mọi người thành công với công thức!

Một số cách làm bánh bông lan khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *