Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh 1 trứng đơn giản và ngon miệng

Để làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh 1 trứng, bạn không cần phải có lò nướng hay khuôn bánh đặc biệt, cùng xem bước hướng dẫn của Phố Bánh về cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh 1 trứng đơn giản và ngon miệng trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh 1 trứng

Để làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh 1 trứng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Vỏ bánh:

  • Bột rau câu: 1 gói 25 gram
  • Nước lọc: 2 lít
  • Đường: 400 gram
  • Sữa đặc: ít

Nhân bánh:

  • Đậu xanh cà vỏ: 1 kg
  • Sữa bò nước: 5 lon
  • Đường: 1 kg
  • Dầu ăn: 1/2 bát con
  • Tinh dầu hoa bưởi: vài giọt
  • Lòng đỏ trứng vịt muối: 15 – 20 quả (luộc chín trứng, lấy lòng đỏ)

Khuôn nhựa, loại khuôn có đáy rời là tiện nhất.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh 1 trứng

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu làm bánh theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Làm nhân bánh

  • Ngâm đậu xanh trong nước cho mềm, khoảng 4-5 tiếng, rồi chắt nước, đãi sạch.
  • Cho đậu xanh vào nồi cùng với một chút nước để hầm chín. Trong lúc hầm đậu, bạn nên để lửa bếp liu riu, không quá to làm cạn nước nhanh, gây khét đậu và canh chừng để nước đậu không bị sôi quá sẽ trào ra ngoài.
Sơ chế đậu xanh
Sơ chế đậu xanh
  • Kiểm tra độ mềm của đậu, nếu đã chín mềm thì dùng thìa to đánh đậu xanh thật nhuyễn.
  • Sau đó, cho đường vào, quậy đều tay cho đến khi vón một ít lên xem, thấy đậu xanh mềm, mịn và trong là được.
  • Cho 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều, lửa thấp.
  • Nhỏ vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều. Nhắc ra khỏi bếp.
Sên nhân đậu xanh
Sên nhân đậu xanh
  • Chia nhân làm 15-20 viên, kèm lòng đỏ trứng muối vào giữa.
Cho trứng muốn và vo viên
Cho trứng muốn và vo viên

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Ngâm bột rau câu với 2 lít nước độ 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa, đường vào nấu cho tan, hớt bọt.
Nấu rau câu làm bánh trung thu rau câu
Nấu rau câu làm bánh trung thu rau câu
  • Đổ rau câu vào 1/2 khuôn, chờ cho rau câu nguội lại thành dung dịch sền sệt.

Bước 3: Đổ bánh

  • Đặt khối nhân đã vo tròn (hay nặn thành hình vuông tùy theo khuôn) vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn.
  • Để khuôn bánh trước quạt máy hoặc ngâm vào khay có nước và đá khoảng nửa giờ cho thật nguội, rau câu đông cứng lại, rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. (loại khuôn có đáy rời sẽ dễ lấy bánh ra hơn bằng cách xoay một vòng lấy đáy khuôn ra, dùng tay đẩy bánh ra đĩa nhanh gọn).
cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh
Tạo hình bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Thưởng thức bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh 1 trứng

cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh
Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh

Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh 1 trứng có vẻ ngoài đẹp mắt, lớp vỏ rau câu giòn giòn, mát lạnh, lớp nhân đậu xanh béo ngậy, mềm mịn, cùng với lòng đỏ trứng muối đậm đà. Bánh có hương vị ngọt thanh, thơm mùi hoa bưởi và mứt gừng, rất hợp với trà nóng hoặc nước mía. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng gia đình và bạn bè trong dịp Trung thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *