Máy chấm công thẻ từ là gì? Đặc điểm và cách thức hoạt động của máy như thế nào?

Đăng bởi: Nguyễn Duy Kiệt | 25/12/2019 | 40 lượt xem

Máy chấm công giờ đây đã không còn quá xa lạ đối với các nhân viên trong doanh nghiệp, công ty. Thiết bị này sẽ giúp đội ngũ quản lý nhân sự dễ dàng hơn trong việc giám sát nhân viên của mình

Máy chấm công giờ đây đã không còn quá xa lạ đối với các nhân viên trong doanh nghiệp, công ty. Thiết bị này sẽ giúp đội ngũ quản lý nhân sự dễ dàng hơn trong việc giám sát nhân viên của mình. Vậy bạn đã hiểu rõ hết về đặc điểm của máy chấm công thẻ từ và cách thức hoạt động của chúng. Bài viết ngay sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về dòng máy chấm công này chi tiết.

1. Sơ lược về máy chấm công thẻ từ

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp lớn với số lượng nhân viên lên đến hàng nghìn người. Vì vậy, những giải pháp trong quản lý nhân lực đã được ra đời để kiểm soát nhân viên đi làm, ra – vào trong quá trình làm việc tại công ty, doanh nghiệp, nhà hàng,…

 

Một trong số những giải pháp được nhiều người ủng hộ nhất là máy chấm công thẻ từ. Chiếc máy này sẽ ghi lại thời điểm ra vào của nhân viên, qua đó đưa ra số liệu ghi nhận từ việc kiểm soát này. Máy sẽ thực hiện chức năng chấm công để tính tiền lương cho các nhân viên hàng tháng.

Máy chấm công thẻ sẽ hoạt động dựa trên cả một hệ thống, nó sẽ có những chức năng và đặc thù riêng để làm thành máy chấm công thẻ từ. Do đó, các doanh nghiệp sẽ không còn vất vả trong việc quản lý nhân viên của mình nữa.

2. Cơ cấu phần cứng của hệ thống máy chấm công thẻ từ

Đối với những chiếc máy chấm công thẻ, nó sẽ được thiết kế với những thành phần khác nhau. Điều này sẽ giúp mỗi phần có công dụng khác nhau và không chồng chéo nhiệm vụ. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các thành phần chính của hệ thống máy chấm công:

- Đầu đọc kiểm soát vào ra: Nhiệm vụ chính của phần này là kiểm tra tính hợp lệ, cho phép hay không cho phép một người nào đó ra vào khu vực. Kiểm soát dưới dạng kiểm soát dấu vân tay, thẻ từ hay nhận dạng khuôn mặt.

- Hệ thống chốt cửa: Doanh nghiệp sẽ ngăn chặn được những tình trạng ra vào cửa tự do hoặc trái phép.

- Hệ thống quản lý trên máy tính: Đây là thao tác từ xa với một phần mềm chuyên biệt có nhiệm vụ kết nối giữa các thành phần quản lý hoạt động ra vào khác.

3. Cơ chế hoạt động của hệ thống chấm công thẻ từ

Để có thể sử dụng dễ dàng hơn chiếc máy tiện ích này, các bạn cần phải nắm rõ được cơ chế hoạt động của nó. Điều này sẽ mang tới sự tiện lợi khi quản lý và cài đặt máy.

3.1: Cơ chế hoạt động của hệ thống

Mỗi nhân viên hoặc khách hàng sẽ được hệ thống kiểm soát quản lý trên máy tính cấp cho quyền truy cập duy nhất. Quyền này có thể dưới dạng thẻ hoặc vân tay, mã số,…mà mỗi khi ra vào khu vực có kiểm soát bắt buộc, bạn phải sử dụng quyền này.

Đầu đọc sẽ có nhiệm vụ kết nối với hệ thống máy tính để có thể nhận diện, phân tích và truyền tải những dữ liệu về hệ thống quản lý. Nếu như mọi thứ khớp thì sẽ được chấp nhận và mở khóa hệ thống thông chốt cửa và sẽ cho người đó đi tiếp còn không thì ngược lại.

Những thông tin về vân tay, thẻ, thời gian, số lần ra vào sẽ được lưu lại trong bộ nhớ của máy chấm công vân tay và phần mềm quản lý. Điều này sẽ giúp người quản lý có thể nắm được nhật lý hoạt động của các nhân viên. Từ đó, tiến hành chấm công và tính lương hàng tháng.

3.2: Một số máy chấm công khuyên dùng

Hiện nay, máy chấm công có rất nhiều chủng loại khác nhau cho các doanh nghiệp, công ty lựa chọn. Vì vậy, để mua được những sản phẩm phù hợp là điều rất quan trọng. Một số máy chấm công thẻ từ được ưa chuộng:

- Máy chấm công Ronald Jack S-200

- Máy chấm công Ronald Jack S-300

- Máy chấm công AR-725H SOYAL

- Máy chấm công Ronald Jack K300

- Máy chấm công Wise Eye WSE-300

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc đặc điểm máy chấm công thẻ từ và cơ chế hoạt động của chiếc máy này. Hy vọng, các bạn có thể sử dụng thiết bị này một cách dễ dàng và tiện lợi. Nếu như việc lựa chọn địa chỉ mua máy chấm công khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn, thì có thể tham khảo thêm tại website: https://vinhnguyen.vn/ để tham khảo và được tư vấn trực tiếp.

 


Bài viết khác
SẢN PHẨM ĐƯỢC YÊU THÍCH

Tư Vấn Miễn Phí 0981.51.96.93