Hướng dẫn cách lam bánh crepe sầu riêng đơn giản dễ thực hiện nhất

Đăng bởi: Nguyễn Duy Kiệt | 19/01/2020 | 52 lượt xem

Bạn đang tìm cách làm bánh crepe sầu riêng? Vậy thì đừng bỏ qua những hướng dẫn cách làm chi tiết nhất dưới đây nhé!

Bánh crepe sầu riêng thơm ngon được chế biến như thế nào? Nếu như bạn là một người khéo tay hay làm các loại bánh đặc biệt hay những món ăn mới hằng ngày thì đừng bỏ những hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng thơm ngon dễ thực hiện sau đây của Vietreview nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng

Trước hết muốn thực hiện làm bất cứ món ăn nào thì việc đầu tiên cần làm đó chính là chuẩn bị đầy đủ nhất các loại nguyên liệu. Để thực hiện làm bánh crepe sầu riêng, bạn cần chuẩn bị những loại nguyên liệu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng 

  • Trước hết cần chuẩn bị bột mì với lượng 100g. Chú ý nên chọn bột mì ngon và đã được rất mịn rồi nhé!

  • Tiếp theo cần chuẩn bị lượng sữa tươi đầy đủ khoảng hơn 200g. Lưu ý là sữa tươi không để trong tủ lạnh nhé!

  • Một thứ không thể thiếu được đó chính là bơ mềm ở lượng 20g

  • Thêm một chút bột bắp khoảng 15g

  • Đường cũng không thể thiếu được cần phải dùng đến khoảng 30g

  • 1 quả trứng gà

  • Nguyên liệu tiếp theo không thể thiếu đó chính là sầu riêng theo ý thích của bạn. Lưu ý là sầu riêng cần phải được tán thật kỹ ra nhé!

Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong xuôi những nguyên liệu để làm bánh crepe sầu riêng rồi. Bây giờ chỉ cần tiến hành theo các bước làm dưới đây la xong.

Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng 

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản cho bạn:

Bước 1: Trộn đều bột và đường

Hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản nhất 

Cho bột bắp, bột mì cùng với nhau sau đó đổ nước vào và đánh tan lên. Sau khi đã đánh tan thì cho một lượng đường vào để tiếp tục trộn đều cho vị ngọt được trộn lẫn đều hơn. Sau đó cho sầu riêng đã đánh nhuyễn vào trong hỗn hợp những bột vừa đánh đó. 

Bước 2: Làm mát kem và sầu riêng

Cho những hỗn hợp kem và sầu riêng vừa đánh đó vào một khay đựng hình hộp chữ nhật sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Và cho đông lại.

Bước 3: Đánh lượng bột còn lại và làm mát

Bạn cần rây bột còn lại vào tô lớn cùng với một ít sữa và đánh tan cho thật mịn để tránh vón cục lại. Sau đó để hỗn hợp này vào ngăn mát khoảng từ 1 đến 1 tiếng.

Bước 4: Trộn đều

Bánh crepe sầu riêng thơm ngon đúng điệu 

Bạn cần phải cho thêm 1 quả trứng gà và cho bơ đường vào đánh tiếp cùng với hỗn hợp kia đồng thời dùng máy đánh trứng để đánh tan hỗn hợp đó không để bị vón cục. 

Bạn sẽ chỉ mất 2 phút để đánh tan mọi hỗn hợp sánh mịn cùng với nhau bằng dụng cụ máy đánh trứng tiện lợi. Dụng cụ máy đánh trứng đảm bảo tốc độ đánh nhanh, không làm dây các nguyên liệu ra bên ngoài. Không những thế, còn làm cho dụng dịch sánh mịn và lên màu rất đẹp nữa. Điều quan trọng là bạn cần chọn cho mình 1 chiếc máy đánh trứng thật tốt. Bạn có thể tham khảo các bài viết review máy đánh trứng để đưa ra quyết định dễ dàng hơn. 

Bước 5: Làm vỏ bánh

Cho dầu ăn vào chảo và làm cho chảo nóng lên. Sau đó cho bột bắp vào đánh tan thành một lớp mỏng và lấy ra đĩa khi nó đã khô lại.

Bước 6: Cuộn bánh

Cuối cùng bạn lấy hỗn hợp kem đã trộn và để trong ngăn đông tủ lạnh ra sau đó cắt thành từng miếng vừa đủ và cuộn lại bên trong mảng bột kem vừa mới làm trên chảo nóng ra. Như vậy là đã hoàn thành được món bánh crepe sầu riêng đơn giản rồi. 

Những bước làm khá đơn giản đúng không nào? Chỉ cần xem qua những bước này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các bước làm bánh nhanh chóng và đơn giản nhất. Chúc các bạn làm bánh thành công.

Cách thưởng thức bánh crepe sầu riêng ngon đúng điệu

Làm thế nào để thưởng thức bánh crepe đúng cách? Trước tiên bạn cần phải dùng ngay khi mới làm xong, không nên để quá lâu bởi nó sẽ mất di vị thơm và độ mềm của bánh. Chính vì thế mà bạn nên ước lượng ăn bao nhiêu thì làm bấy nhiêu để tránh bỏ thừa lại nhé!

Thưởng thức bánh crepe sầu riêng đúng cách 

Khi thưởng thức bánh crepe sầu riêng bạn nên dùng cùng với sữa tươi hoặc một chút nước ép hoa quả. Bởi nó sẽ giúp cho hương vị của bánh crepe thêm ngọt ngào và trọn vẹn hơn rất nhiều. Không những thế, nó cũng khiến cho những chiếc bánh kem của bạn được thưởng thức đúng vị và đúng cách theo phương Tây.

Ngoài ra, bánh crepe sầu riêng khi thưởng thức cũng nên chú ý đến mùi vị của nó. Nhiều người không chịu được mùi của sầu riêng. Chính vì thế, họ thưởng thức bánh kem sầu riêng khá là khó khăn. Nhưng chỉ cần thưởng thức khi nóng thì bạn hoàn toàn có thể quên đi mùi vị của nó. Thêm chút sữa tươi và dùng khi nóng thực sự mùi của sầu riêng sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn lạ kỳ. Chắc chắn bạn sẽ thưởng thức trong ngọt ngào và ngon lành nhất. 

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản dễ thực hiện nhất. Đồng thời cũng là một số gợi ý dành cho bạn trong việc thưởng thức bánh crepe sầu riêng thơm ngon đúng điệu. Chúc các bạn vào bếp thành công với món bánh này. 

 


Bài viết khác
SẢN PHẨM ĐƯỢC YÊU THÍCH

Tư Vấn Miễn Phí 0981.51.96.93