Công thức bánh ăn chay không trứng - Chanh Hạt Chia ngon nhất


Công thức bánh ăn chay không trứng - Chanh Hạt Chia

 

Nếu bạn muốn tìm một chiếc bánh không sử dụng trứng để sử dụng trong thời gian ăn chay thì bánh chanh hạt chia chính là điều mà bạn sẽ muốn thử. 

 

Tôi đã gặp nhiều người hỏi muốn tìm một loại bánh không sử dụng trứng để ăn tráng miệng trong thời kỳ ăn chay. Có một số loại bánh khác như bánh xoài, hoặc bánh socola đều không sử dụng trứng. Tuy không sử dụng trứng làm nguyên liệu chính nhưng các loại bánh này lại đặc và dẻo. Chúng có lớp vỏ đều, kết cấu bánh khá dai. Thật tuyệt với khi mà không sử dụng trứng lại cho ra nhưng chiếc bánh có chất lượng như thế. 

 

Với chiếc bánh chanh hạt chia thì bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm khác để tạo màu mà bạn thích: Socola, trái cây hay bất cứ loại hạt nào mà bạn thích. 

Chanh vàng và chanh xanh

 

Công thức này yêu cầu chanh vàng, không dễ có ở Việt Nam, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chanh xanh bình thường có sẵn. Cả chanh vàng và chanh vàng đều là trái cây, tên của chúng thường bị nhầm lẫn và được sử dụng thay thế cho nhau. Hương vị của hai loại chanh thì khác nhau. Nước chanh xanh có vị cay và chua hơn nhiều so với nước chanh vàng - mặc dù kích thước của chúng rất giống nhau. Nếu bạn thay thế chanh xanh cho chanh vàng trong công thức Bánh chanh Chia này thì chỉ cần sử dụng một quả là đủ.

 

Sử dụng hạt chia để làm bánh

 

Ở Việt Nam, hạt chia mới được sử dụng trong thời gian 2 năm trở lại đây và tạo ra xu hướng khá mạnh mẽ vì những tác dụng to lớn của chúng: giảm cân, bổ sung chất xơ, giàu khoáng chất và Omega-3... Đây là sản phẩm nông sản không có ở Việt Nam nên phải nhập khẩu trực tiếp từ Úc hoặc Mỹ mặc dù chúng được trồng ở Mexico. Tôi đã chọn sản phẩm hạt chia Mỹ thương hiệu Nutiva tại cửa hàng The Sala để sử dụng cho công thức bánh này. Thực tế, tôi đã làm khá nhiều loại bánh sử dụng hạt chia để sử dụng hàng ngày. 

 

Trong công thức làm bánh này thì hạt chia chỉ đóng vai trò thứ hai nhưng thực sự tuyệt vời. Chanh tạo hương vị chua cần thiết cho chiếc bánh và hạt chia là thứ không thể thiếu. Hạt chia giúp chiếc bánh phồng và giòn khi được nướng lên. Chúng còn giúp chiếc bánh trở lên dai hơn. 

Nguyên liệu làm bánh chanh hạt chia

 

  • Bột mỳ: 170 gram

  • 2 gram bột nở

  • 1 gram banking soda

  • 60 mil dầu ăn

  • 90ml sữa chua

  • 60 ml sữa - 2.5 ml dấm

  • 90 gram đường (cho những ai không thích ngọt)

  • 1 muỗng nhỏ vani

  • 1 quả chanh

  • 1 muỗng canh hạt chia 

 

Hướng dẫn cách làm

 

  • Làm nóng lò nướng đến 180 độ.

  • Kết hợp tất cả các thành phần ướt - sữa đông, dầu, vani, sữa với giấm và đường trong một cái bát.

  • Trộn bột nở, soda và bột với nhau.

  • Lấy một nửa hỗn hợp bột và trộn đều với các nguyên liệu ướt. Sau khi kết hợp thêm phần còn lại và trộn đều.

  • Thêm nước cốt chanh và hạt Chia

  • Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị. Nướng ở 180 độ trong 20 phút không che. Bọc bằng giấy bạc và tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa. Kiểm tra bánh bằng một cái xiên. Nếu nó ra sạch (hoặc có vụn bánh) hãy lấy ra khỏi lò hoặc tiếp tục nướng thêm 5-8 phút nữa.

  • Làm nguội bánh


Trênh đây là cách làm bánh chay gồm chanh, hạt chia và bột mỳ. Bạn có thể thử ở nhà với cách làm ở trên. Nếu có câu hỏi nào hãy gửi cho chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn!

Tư Vấn Miễn Phí 0981.51.96.93