Cách làm bánh kem trà xanh ngon như ngoài hàng siêu đơn giản tại nhà

Bánh kem trà xanh đã hoàn thành

Trà xanh là nguyên liệu phổ biến, được dùng để chế biến thành nhiều loại đồ uống, thực phẩm thơm ngon, hấp dẫn. Trong đó, phải kể đến bánh kem trà xanh. Hôm nay, Phố Bánh xin giới thiệu đến các bạn công thức cách làm bánh kem trà xanh chuẩn nhất, siêu ngon, siêu hấp dẫn. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh kem trà xanh 

  • 4 quả trứng gà
  • 50g bột mì
  • 50g bột ngô
  • 100g đường
  • 40ml dầu ăn
  • 40ml sữa tươi không đường
  • 1g muối
  • Nước cốt chanh
  • 25g bột trà xanh
  • 200g topping cream
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh kem trà xanh 
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh kem trà xanh

Cách làm bánh kem trà xanh

Bước 1: Rây mịn bột ngô, bột trà xanh và bột mì trong một chiếc bát lớn.

Rây mịn bột ngô, bột trà xanh và bột mì trong một chiếc bát lớn.
Rây mịn bột ngô, bột trà xanh và bột mì trong một chiếc bát lớn.

Bước 2: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà thành 2 chiếc bát riêng biệt. Cho thêm sữa tươi, dầu ăn, đường vào bát lòng đỏ trứng gà, dùng thìa hoặc dụng cụ trộn để đánh đều các nguyên liệu lên.

tách lòng trứng gà và thêm sữa vào lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều lên
tách lòng trứng gà và thêm sữa vào lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều lên

Bước 3: Cho bột đã rây vào bát lòng đỏ trứng, trộn đều tay để tránh trường hợp bột bị vón cục.

Trộn bột đã rây với lòng đỏ trứng gà đã đánh với sữa tươi
Trộn bột đã rây với lòng đỏ trứng gà đã đánh với sữa tươi

Bước 4: Thêm một ít muối cùng với 4-5 giọt nước cốt chanh vào bát bột chứa lòng trắng trứng, đánh bông cứng. Tốt nhất là dùng máy đánh trứng để đánh cho đều. Sau đó cho tiếp đường vào đánh, đánh trong 3 phút để thu được hỗn hợp dẻo, mịn.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Bước 5: Trộn đều 2 bát lại vào với nhau, dùng thìa quấy nhẹ cho thật đều.

Trộn đều 2 bát lại vào với nhau, dùng thìa quấy nhẹ cho thật đều
Trộn đều 2 bát lại vào với nhau, dùng phới quấy nhẹ cho thật đều

Bước 6: Nướng bánh

  • Cho hỗn hợp trên vào khuôn làm bánh rồi chuẩn bị nướng. Bạn nên chọn khuôn đế rời để sau lấy bánh cho dễ dàng và thuận tiện.
  • Trước khi nướng nên bật lò nướng trước khoảng 5 phút.
  • Thời gian nướng bánh khoảng 30 – 40 phút với nhiệt độ là 150 độ C.

Chú ý: Không được để bánh xẹp, khi nướng xong thì cho bánh ra ngoài, úp bánh xuống rồi tháo khuôn nhẹ nhàng.

Bước 7: Trang trí lại bánh sau khi hoàn thành.

  • Để bánh kem trà xanh đúng vị và đẹp mắt, bạn cho kem vào trong bánh.
  • Đánh bông kem Topping.
Nướng bánh và đánh bông kem topping
Nướng bánh và đánh bông kem topping
  • Mỗi lớp bánh nướng, bạn phệt thêm một lớp kem. Hoàn thành xong, bày ra đĩa rồi thưởng thức ngay với nước trà hoặc loại đồ uống khác.
Bánh kem trà xanh đã hoàn thành
Bánh kem trà xanh đã hoàn thành

Sau khi thực hiện xong 7 bước như trên là bạn đã có ngay 1 chiếc bánh kem trà xanh cực thơm ngon ngay tại nhà rồi, lưu ý món bánh này ăn lạnh càng khá là ngon cho nên khi quét kem lên bạn có thể để vào tủ lạnh tầm 30 – 60 phút là có thể lấy ra dùng và thưởng thức. Hy vọng với bài chia sẽ này từ lambanhkem.net bạn sẽ có thêm 1 món ăn vặt cực ngon cho bản thân vào các dịp cuối tuần. Chúc mọi người có thể thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *