Bánh kem hiện là 1 trong những loại bánh khá hấp dẫn và ngon nhất hiện nay. Bánh kem thường được sử dụng nhiều vào các dịp lễ hội như : Sinh nhật, ngày 8/3 … Hiện nay bánh kem có khá nhiều kiểu dáng và hình thù khác nhau cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích mà bạn sẽ tìm được 1 loại bánh ưng ý nhất. Hôm nay phobanh.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh kem socola nhanh và dễ nhất tại nhà, vậy cách làm ra sao ta cùng tham khảo.
Nguyên liệu làm bánh kem socola
Cốt bánh bông lan socola
- 2 quả trứng
- Đường 60g
- Bột mì làm bánh bông lan 50g
- Bột ca cao 10g
- Kem tươi 25g
Lớp phủ cho bánh kem socola
- Sô cô la ngọt Couverture 200g
- Kem tươi 175g
- Bơ nhạt 15g
Hướng dẫn cách làm bánh kem socola đơn giản
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên chúng ta tiến hành các bước làm bánh kem socola:
Làm cốt bánh bông lan cho bánh kem socola
Bước 1: Đánh bông hỗn hợp trứng đường
Đập trứng vào tô, cho đường vào, dùng máy đánh trứng đánh cho trứng và đường hòa quyện với nhau. Sau đó bạn chuẩn bị một cái tô khác, đổ nước nóng vào rồi đặt tô trứng lên, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh ở nhiệt độ 30 – 40 độ C đánh đến khi nào hỗn hợp được mềm mịn và chuyển màu vàng nhạt.
Sau đó bạn lấy tô ra khỏi tô nước nóng, tiếp tục đánh bông hỗn hợp trứng đến khi chuyển màu trắng là được.
Bước 2: Trộn hỗn hợp bột cho cốt bánh kem socola
Ray bột mì, bột ca cao đã chuẩn bị vào tô hỗn hợp trứng, sau đó dùng phới trộn đều hỗn hợp bột lên theo một chiều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau cho thật đều.
Chuẩn bị 25g kem tươi (heavy cream) trong 1 cái bát rồi đổ 1 ít hỗn hợp bột ở trên vào, khuấy đều lên, sau đó bạn đổ bột trong bát vào tô hỗn hợp bột rồi tiếp tục dùng phới trộn đều lên theo một chiều.
Bước 3: Nướng cốt bánh bông lan
Bạn chuẩn bị một cái khuôn bánh có cho kích thước 15 cm, lóp 1 lớp giấy nến ở dưới đáy khuôn và xung quanh khuôn bánh. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp ở bước 2 vào, dàn đều cho bánh được phẳng và đẹp hơn.
Sau đó đem đi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 25 đến 30 phút để bánh chín là hoàn thành cốt bánh bông lan cho bánh kem socola
Làm lớp phủ socola
200g sô cô la ngọt Couverture bạn dùng dao để băm nhỏ ra, sau đó cho vào cái tô để đem đi làm nóng. Bạn làm ta socola bằng cách chuẩn bị một tô nước nóng, sau đó cho tô socola lên, dùng thìa để đảo đều cho đến khi socola tan ra. Tiếp theo, bạn cho 175g heavy cream vào, tiếp tục dùng phới để khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Trang trí cho bánh kem socola
Sau khi chuẩn bị xong cốt bánh và lớp phủ bánh thì đến giai đoạn hoàn thiện.
Phần cốt bánh, bạn cắt làm thành 3 lớp bằng nhau, phần lớp ở trên hơn nhô lên thì bạn cắt phần đó đi để bánh được phẳng và đều. Sau đó bạn đặt 1 lớp bánh bông lan lên bàn xoay, đổ 1 lớp phủ socola lên, dùng dao để trét cho đều lớp bánh. TIếp theo rồi đặt lớp bánh bông lan thứ 2 lên, đổ thêm lớp phủ và dùng dao trét như lớp đầu tiên. Chà láng lớp phủ để bánh kem có bề mặt mềm, mịn và phẳng.
Còn 1 ít kem phủ thì bạn cho vào túi để chuẩn bị bắt bông trang trí bánh kem. Trang trí bánh bằng cách bắt kem lên và thêm 1 ít trái cây như dâu tây để bánh thêm phần đặc sắc hơn.
Sau khi hoàn thành các bước trên bạn đã có ngay 1 chiếc bánh kem socola thật thơm ngon tại nhà. Hy vọng với bài chia sẽ trên mọi người sẽ biết cách tự làm 1 chiếc bánh kem socola ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè thưởng thức.
Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết sau:
Có thể bạn quan tâm: