Cách làm bánh chuối hấp thơm ngon tại nhà ăn là mê

cách làm bánh chuối hấp tại nhà

Bánh chuối hấp là một món bánh ngọt truyền thống của Việt Nam, được làm từ chuối, bột năng và nước cốt dừa. Bánh có vị thơm ngon, dẻo dai, béo ngậy và hấp dẫn. Bạn có thể làm bánh chuối hấp tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng. Trong bài viết này, Phố Bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối hấp thơm ngon tại nhà ăn là mê với các bước chi tiết và hình ảnh minh họa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh chuối hấp, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Chuối chín: 10 – 20 quả (tùy số lượng)
  • Bột năng: 150g
  • Đường: 100g
  • Dừa nạo: 250g
  • Muối
  • Vani
  • Đậu rộng rang
  • Dầu ăn

Các bước làm bánh chuối hấp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu làm bánh chuối hấp theo các bước sau:

Bước 1: Lấy nước cốt dừa

  • Lấy một cái thau, cho dừa nạo vào và cho tiếp nước ấm vào. Sau đó, vắt dừa dạo để lấy nước cốt.
  • Tiếp tục cho thêm 350ml nước ấm vào nước cốt dừa vừa vắt và vắt thêm lần nữa để lấy nước dừa dạo.

Bước 2: Chuẩn bị chuối

  • Chuối chín, lột bỏ vỏ, đè dẹp. Sau đó, cắt chuối thành những khoanh tròn có đường kính khoảng 2cm và để riêng.

Bước 3: Trộn bột và hấp bánh chuối

  • Lấy một cái tô lớn, cho bột năng, đường, nước cốt dừa dạo, muối và vani vào và khuấy đều. Sau khi thấy hỗn hợp được trộn đều, cho thêm chuối đã đè dẹp vào và trộn đều. Để tô ra một bên khoảng 10 – 15 phút để chuối ngấm.
  • Bắt một bếp nước đun sôi và cho thêm nửa trái chanh vào. Đây là giai đoạn hấp bánh.
  • Lấy một cái khuôn lớn hoặc tô thuỷ tinh, quét một lớp dầu ăn vào khuôn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào, hấp trong khoảng 30 – 35 phút. Dùng tăm xăm nhẹ vào bánh, nếu tăm khô, không dính bột là chín tới. Tắt bếp và để bánh nguội.

Bước 4: Làm nước cốt dừa và hoàn thành

  • Làm nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa vào nồi, cho vào đó 70g đường, 5g bột năng, 1 thìa cà phê muối và 1 ống vani, rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi bắt lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi nước cốt sền sệt thì tắt bếp.
  • Lấy bánh ra và cắt miếng vừa ăn: Sau 30 phút hấp, bạn lấy khuôn bánh ra, để nguội xíu rồi lấy phần bánh chuối ra, cắt thành miếng vừa ăn. Bạn lấy ít bánh cho vào dĩa rồi chan ít nước cốt dừa lên trên, rắc ít đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức.

Thưởng thức bánh chuối hấp

cách làm bánh chuối hấp tại nhà

Bánh chuối hấp thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức bánh chuối hấp với nước cốt dừa, đậu phộng rang và mè. Bánh có vị ngọt vừa phải, dẻo dai của bột năng, bùi thơm của mè và đậu phộng kết hợp mọi thứ tạo nên món tráng miệng lý tưởng. Bạn có thể làm bánh chuối hấp vào những ngày cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè, hoặc làm quà biếu cho người thân.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một cách làm bánh chuối hấp thơm ngon tại nhà ăn là mê. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *