Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon vạn người mê

Bánh bông lan trứng muối là 1 trong những món bánh khá ngon của người hoa, món bánh này có hương vị khá dễ ăn đảm bảo khi ăn  vào lần đầu mọi người sẽ cảm thấy thích thú và muốn ăn lần thứ 2. Nếu ai không muốn tốn nhiều thời gian ra tiệm để mua thì có thể làm ngay món bánh này tại nhà. Vậy cách làm bánh bông lan trứng muối ra sao mọi người đã biết cách làm và thực hiện chưa, nếu chưa biết ta cùng tham khảo bài viết sau:

Hướng dẫn làm bánh bông lan trứng muối ngon tại nhà

Các nguyên liệu làm bánh cơ bản bạn nên chuẩn bị sẳn

  • Trứng gà, trứng muối
  • Chà bông
  • Phô mai
  • Bột mì , bột nở
  • Đường
  • Hương vani
  • Sữa tươi
  • Dầu ăn, rượu

Cách làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1: Lấy 2 cái tô sau đó đập trứng muối bỏ vô và tách lòng trắng + lòng đỏ ra 2 tô riêng biệt. Sau đó ta lấy lòng đỏ đi rửa sơ qua nước và ngâm vào rựu tầm 5 – 10 phút để khử mùi tanh.

Tách trứng muối và ngâm rượu khử mùi tanh

Bước 2: Ta lấy lòng đỏ trứng ra và quét dầu ăn lên sau đó đem đi nướng sơ tầm 5 – 10 phút cho trứng chín hoàn toàn.

Nướng sơ trứng muối
Nướng sơ trứng muối

Bước 3: Lấy 1 cái tô sau đó cho đường + bơ vào và đánh đều tay cho hỗn hợp hòa nguyện vào với nhau là được. Sau khi làm xong ta cho trứng gà vào và dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

Đánh bông hỗn hợp trứng đường
Đánh bông hỗn hợp trứng đường

Bước 4: Ta lấy hỗn hợp ở bước 3 và tiến hành cho bột mì và bột nở vào (khi cho bột mì + bột nở vào bạn nên lượt qua 1 cái rây) và cho thêm sữa tươi dùng máy đánh trứng đánh đều tay. Khi hỗn hợp đã hòa ta và không bị vón cục ta cho sữa tươi + hương vani vào.

Bước 5: Ta lấy khuôn bánh ra và bắt đầu cho hết hỗn hợp vào. Lưu ý nên chỉ cho phân nữa khay vì khi nướng bánh sẽ nở ra. Nhiệt độ nướng bánh tầm 180 độ C bạn nướng trong vòng 20 – 25 phút bánh sẽ chín hẵn.

Đổ hỗn hợp làm bánh bông lan trứng muối vào khuôn
Đổ hỗn hợp làm bánh bông lan trứng muối vào khuôn

Bước 6: Khi bánh chín ta mở nồi hấp ra và cho nhân trứng muối lên bánh sau đó đóng nồi lại nướng thêm 5 phút.

Bước 7: Lấy bánh ra và cho phô mai + chà bông lên trên để trang trí cho món bánh bông lan trứng muối của bạn thêm sinh động và hấp dẫn.

Cách làm bánh bông lan trứng muối
Bánh bông lan trứng muối

Trên đây là 7 bước đơn giản nhất để bạn có thể làm được món bánh bông lan trứng muối cực ngon tại nhà mà không cần ra tiệm. Món bánh này mọi người có thể làm món tráng miệng sau những bữa ăn thì khá là tuyệt cho nên hãy lăn vào bếp và trỗ tài cách làm nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *