Cách làm bánh bông lan socola không cần lò nướng

cách làm bánh bông lan socola

Bánh bông lan hiện nay có khá nhiều dạng và hương vị khác nhau, mỗi loại bánh đều có 1 mùi vị đặc trưng khác nhau, tùy theo sỡ thích mà bạn tìm kiếm được cho mình 1 món bánh thích hợp. Hôm nay phobanh.vn xin hướng dẫn mọi người cách làm bánh bông lan socola cực ngon ăn là ghiền tại nhà, cách làm như thế nào ta cùng tham khảo và học hỏi nhé.

cách làm bánh bông lan socola

Nguyên liệu làm món bánh bông lan socola

  • Bột mì: 150 gam
  • Bột cacao: 60 gam
  • Đường: 100 gam
  • Dầu ăn: 50 ml
  • Bột nở: 1 muỗng
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 4 quả
  • Nước ấm: 200 ml

Cách làm bánh bông lan socola ngon

Bước 1: Hòa tan bột cao với nước ấm

Bạn lấy 1 cái tô sau đó cho nước ấm và bột cacao vào và trộn đều, trộn đến khi nào hỗn hợp hòa nguyện vào nhau là được, trộn đều tay tránh bị vón cục.

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng

Trứng gà bạn đã chuẩn bị thì tách riêng biệt lòng đỏ và lòng trắng ra 2 tô khác nhau.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà

Bước 3: Trộn lòng đỏ với đường và cacao

Tô chứa lòng đỏ mọi người cho 50gram đường đã chuẩn bị vào và dùng máy đánh trứng đánh bông lên cho đường hòa tan hết là được.

Các bước làm bánh bông lan chuối bằng lò nướng

Sau đó bạn cao cao đã hòa tan với nước ấm vào tô lòng đỏ vừa đánh bông và dùng phới để trộn đều lên, tiếp theo cho thêm 1 ít dầu ăn và tiếp tục đánh đều cho hỗn hợp hòa lại với nhau trở thành hỗn hợp màu nâu sánh mịn và không bị nổi óc trâu.

Tiếp theo, bạn rây bột mì vào hỗn hợp ca cao trứng rồi trộn đều lên. Sau đó cho thêm xíu bột nở, soda vào và trộn đều, nên nhớ đánh thật kỹ đễ hỗn hợp được mềm mịn nhé.

Trộn hỗn hợp cacao

Bước 4: Đánh bông lòng trắng trứng gà

Tô chứa lòng trắng trứng thì bạn cho thêm 1 ít muối vào và dùng máy đánh trứng đánh để đánh cho lên bọt lớn. Sau đó bạn cho từ từ phần đường còn lại vào tô lòng trắng trứng, tiếp tục đánh cho đến khi nào hỗn hợp trở nên bông và có chóp cứng.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Bước 5: Trộn 2 tô hỗn hợp lại với nhau

Bạn múc 1 ít lòng trắng trứng đánh bông vào tô lòng đỏ trứng ca cao và trộn đều lên. Sau đó bạn múc tô có cacao vừa trộn vào lại tô lòng trắng và tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau thành một màu nâu nhạt là được. Lưu ý: ở bước này cần trộn nhẹ nhàng và nhanh để tránh bọt khí vỡ nhiều làm bánh bông lan không được xốp.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ với lóng trắng trứng gà làm bánh bông lan socola
Trộn hỗn hợp lòng đỏ với lóng trắng trứng gà làm bánh bông lan socola

Bước 6: Đổ bột vào khuôn bánh

Ở công thức này Phố Bánh dùng nồi chiên không dầu để thay thế lò nướng nên bạn có thể lấy nồi của nồi chiên không dầu hoặc sử dụng một số cái khuôn nhỏ đặt vừa trong nồi chiên không dầu là được. Phố Bánh muốn làm bánh lớn nên sử dụng nồi đi kèm của nồi chiên không dầu luôn nhé.

Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp bột làm bánh bông lan socola vào nồi, đổ từ từ để tránh làm vỡ nhiều bọt khí nhé. Sau khi đổ xong, nếu bề mặt chưa được bằng phẳng thì bạn có thể dùng tăm khuấy nhẹ nhàng trên bề mặt để bề mặt phẳng hơn.

Đổ bột làm bánh bông lan socola vào khuôn và đem đi nướng
Đổ bột làm bánh bông lan socola vào khuôn và đem đi nướng

Bước 7: Nướng bánh

Đặt nồi vào nồi chiên không dầu rồi chọn chế độ nướng trong khoảng 25 phút ở nhiệt độ 150 độ C là bánh sẽ chín. Khi bánh đã chín, bạn để trong nồi thêm khoảng 2 -3 phút để bánh tách ra khỏi nồi thì lúc lấy bánh ra cũng dễ dàng hơn.

Như vậy là đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan socola bằng nồi chiên không dầu đơn giản không cần lò nướng rồi. Lấy bánh ra và thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm

Bánh có cấu trúc mềm mịn và độ ẩm vừa phải, không quá ẩm ướt hoặc khô. Khi cắt ra, bánh giữ nguyên độ đàn hồi và không bị vụn vỡ, tạo nên một cảm giác mượt mà trên đầu lưỡi. Bánh bông lan sô cô la mang đến một hương vị sâu lắng của sô cô la, với một gợi ý nhẹ nhàng của vani và hạt cacao. Hương vị ngọt ngào và béo ngậy từ bơ sô cô la tạo nên một trải nghiệm thưởng thức đầy hấp dẫn.

Bánh bông lan socola
Bánh bông lan socola

Trên đây là 7 bước đơn giản để mọi người có thể thực hiện ngay cách làm bánh bông lan socola cực ngon tại nhà không cần lò nướng, món bánh này làm món ăn tráng miệng khá ngon cho nên hãy xuống bếp và cùng trỗ tài đi nhé. Chúc mọi người thực hiện thành công và đừng quên thường xuyên ghé thăm website phobanh.vn để được hướng dẫn thêm nhiều cách làm bánh ngon nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *