Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn xốp nhẹ

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản được mệnh danh là nữ hoàng của dòng bánh bông lan thơm ngon, rất mềm mịn xốp nhẹ ẩm vừa và rất thơm phô mai khi ăn có cảm giác tan trong miệng. Hôm nay phobanh.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản ăn cực ngon tại nhà với cách thực hiện khá đơn giản!

Cách làm bánh bông lan phô mai
Cách làm bánh bông lan phô mai

Nguyên liệu cơ bản để làm món bánh bông lan phô mai

  • 3 trứng gà/ eegs
  • 150g cream cheese
  • 70g sữa tươi không đường/ non-sugar fresh milk
  • 40g bơ lạt/ unsalted butter
  • 70g đường/ sugar
  • 30g bột mì/ cake flour
  • 10g bột bắp/ corn flour
  • Vani, bột tartar

Các bước làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Bước 1: Trộn hỗn hợp kem phô mai, sữa tươi, bơ

Đây là 150 gam kem phô mai mà để ở nhiệt độ phòng cho nó tan chảy bớt sau đó mình tán nhiễm ra rồi mới đem đun nóng lên. Cho thêm 70gam sữa tươi không đường sau đó để lửa thật nhỏ và khuấy cho phô mai nó tan mình thấy kem phô mai nó đã tan ra. Tiếp theo, cho 40g bơ lạt vào và đun nóng chảy cùng khi bơ lạc nó đã tan chảy rồi thì mình sẽ tắt bếp.

Trộn hỗn hợp kem phô mai, sữa tươi, bơ
Trộn hỗn hợp kem phô mai, sữa tươi, bơ

Bước 2: Trộn hỗn hợp ở bước 1 với lòng đỏ trứng gà, bột mì, bột bắp

Tiếp tục cho 3 lòng đỏ trứng gà khuấy đều lên cho trứng nó hòa tan ra. Thêm 3ml vani để làm khử mùi tanh của trứng. Tiếp theo rây vào 30g bột mì và 10g bột bắp bột bắp có độ kết dính thì sẽ giúp cho cốt bánh vững hơn. Bạn tiếp tục khuấy đều cho đến khi bột tan hết là được. Sau khi đã khuấy đều thì lược hỗn hợp này lại để lấy cái phần mịn nhất cho bánh.

Trộn hỗn hợp ở bước 1 với lòng đỏ trứng gà, bột mì, bột bắp
Trộn hỗn hợp ở bước 1 với lòng đỏ trứng gà, bột mì, bột bắp

Tiếp theo mình sẽ làm nóng lò ở 160 độ C trước 10 phút.

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng gà với đường

Đây là 3 lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông lên, sau khi đánh được vài giây tiền mình sẽ cho 1/2 muỗng cà phê bột tata vào nếu không có thì các bạn có thể cho và giọt nước chanh sẽ giúp cho lòng trắng nhanh bông cứng lên.

Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đánh bông lòng trắng trứng gà

Với 70g đường thì chia làm 3 lần cho vào. Khi trứng nổi bọt khí lớn thì cho đường lần thứ nhất vào. Khi thấy có một khí bọt nhỏ lại thì cho đường thứ hai vào. Cuối cùng khi thấy bọt khí chuyển qua mịn rồi thì cho phần đường cuối cùng vào.

Đánh bông lòng trắng trứng gà với đường
Đánh bông lòng trắng trứng gà với đường

Làm bánh này bạn sẽ đánh cho đến khi trứng đạt chóp mềm như hình để cho trứng dễ hòa tan, các bạn không đánh quá cứng vì sẽ làm mặt bánh bị nứt và khó hòa tan vào hỗn hợp lòng đỏ.

Đánh bông mền mịn lòng trắng trứng gà
Đánh bông mền mịn lòng trắng trứng gà

Bước 4: Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan phô mai

Bây giờ lấy ra 1/3 lòng trắng đã đánh xong cho vào hỗn hợp lòng đỏ và bột sau đó trộn đều lên. Khi thấy cái hỗn hợp đều rồi thì bạn cho ngược lại vào tô lòng trắng lớn ,dùng cây phới lồng trộn theo một chiều đồng nhất và trộn từ dưới lên trên trộn nhẹ nhàng cho đến khi nào không thấy dòng trắng còn vón cục nữa.

Trộn lòng trắng trứng gà với hỗn hợp bột
Trộn lòng trắng trứng gà với hỗn hợp lòng đỏ và bột

Sau đó, chuyển qua dùng cây phới dẹt, bạn cũng trộn theo một chiều đồng nhất và chiều từ dưới tô trộn lên vì lòng trắng vẫn còn động bên dưới.

Trộn hỗn hợp bột bằng phới dẹp
Trộn hỗn hợp bột bằng phới dẹp

Cứ trộn nhẹ nhàng và đều tay cho đến khi hỗn hợp không còn vón cục và lòng trắng nó cũng tan hết là được.

Bước 5: Nướng bánh

Do cần phải nướng cách thủy nên mình sẽ sử dụng khuôn đúc 15 cm để nướng. Nếu bạn nào dùng khuôn đáy rời thì nên lót một lớp giấy bạc xung quanh khuôn để tránh cho nước tràn vào khuôn.

Cho nước vừa đun sôi ngập khoảng 1/3 khuôn là được để khay bánh ở rãnh cuối của lò và nướng lần 1 ở 150 độ trong 20 phút để ổn định cấu trúc bánh trước. Sau 20 phút đầu nướng thì hé cửa lò đã bớt khí nóng trong khoảng 5 đến 10 giây. Sau đó mình nướng lần 2 ở 120 độ trong 60 phút.

Nướng bánh bông lan phô mai
Nướng bánh bông lan phô mai

Hết thời gian nướng các bạn để bánh trong lò 5 đến 10 phút rồi hãy lấy bánh ra.

Bước 6: Hoàn thiện

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Như vậy là hoàn thành rồi, đây là chiếc bánh bông lan phô mai Nhật Bản mình đã làm xong. Bánh có độ nở tốt và đặc biệt rất thơm mùi phô mai. Do đây là dòng bánh có nhiều chất lỏng nên sẽ có độ ẩm vừa và khi ăn sẽ có cảm giác mềm tan trong miệng. Cho bánh vào tủ lạnh thì ăn sẽ ngon hơn. Các bạn hãy cùng làm cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *