Cách làm bánh bông lan bơ sữa cực kỳ mềm mịn thơm ngon

Hôm nay Phố Bánh chia sẻ với các bạn cách làm Pound Cake là một dạng bánh bông lan bơ sữa cực kỳ mềm mịn, cách làm đơn giản mà ăn cũng rất là ngon và các bạn cùng tham khảo cách làm nha!

Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ sữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 120g bơ lạt
  • 2 trứng gà, 2ml vani
  • 100g bột mì số 8
  • 70g đường bột
  • 3g – 4g bột nở
  • 20g sữa tươi không đường

Cách làm bánh bông lan bơ sữa thơm ngon mềm mịn

Bước 1:Đánh đều bơ lạt với đường bột

Đây là 120gr bơ lạt để ở ngoài cho nó mềm, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho nó nhuyễn ra, đánh đến khi bơ nó chuyển sang màu nhạt hơn và nổi lên các đường vân trắng thì mình cho 70g đường bột vào và tiếp tục đánh đều lên. Nên sử dụng đường bột để nó dễ hòa tan vào với bơ.

Đánh đều bơ lạt với đường bột
Đánh đều bơ lạt với đường bột

Bước 2: Tiếp tục đánh bơ lạt với trứng gà

Khi thấy đường nó tan hết rồi thì cho lần lượt 2 quả trứng gà vào mỗi quả nặng khoảng 62 đến 65g. Nên cho từng quả trứng vào cho nó dễ hòa tan với hỗn hợp.

Đánh bơ lạt với trứng gà
Đánh bơ lạt với trứng gà

Cho thêm 2ml vani để khử mùi tanh của trứng, đánh thêm 1 đến 2 phút nữa cho đến khi hỗn hợp hồi lại và đồng nhất là được. Dùng cái phới lồng trộn lại một lần nữa cho nó đều.

Cho thêm 2ml vani để khử mùi tanh của trứng
Cho thêm 2ml vani để khử mùi tanh của trứng

Bước 3: Rây bột mì số 8, bột nở vào

Tiếp theo, rây vào 100gr bột mì số 8, 4gr bột nở và nửa muỗng cà phê muối. Tiếp tục trộn đều tay lên cho bột khô nó tan hết, khi không còn thấy bột khô nữa thì cho thêm 20gr sữa tươi không đường vào sau đó tiếp tục trộn đều lên. Các bạn cứ khuấy mạnh tay cho đến khi hỗn hợp mịn lại và không còn thấy vón cục nữa là được.

Rây bột mì số 8, bột nở vào
Rây bột mì số 8, bột nở vào
Khuấy mạnh tay cho đến khi hỗn hợp mịn lại
Khuấy mạnh tay cho đến khi hỗn hợp mịn lại

Bước 4: Nướng bánh bông lan bơ sữa

Chuẩn bị khuôn chữ nhật dài 22cm, quét bơ xung quanh thành khuôn để chống dính, các bạn có thể dùng khuôn kích thước nhỏ hơn để bánh được nở cao hơn.

Quét bơ xung quanh thành khuôn để chống dính
Quét bơ xung quanh thành khuôn để chống dính

Cho bột vào khuôn và dàn đều nó ra là xong.

Dàn đều bột trong khuôn bánh
Dàn đều bột trong khuôn bánh

Làm nóng lò trước 10 phút, sau đó bạn để bánh ở rãnh cuối của lò, nướng ở nhiệt độ 160 độ trong khoảng 40 phút.

Nướng bánh bông lan bơ sữa
Nướng bánh bông lan bơ sữa

Các bạn nhớ canh nhiệt lại theo lò nướng của nhà bạn nha.

Thành phẩm

Bánh đã nướng xong thì bánh sẽ vàng và có một đường nước ở giữa. Bên trong thì cực kỳ mềm mịn và thơm. Nên ăn liền lúc mới nướng xong để bánh được thơm ngon hơn.

Bánh bông lan bơ sữa
Bánh bông lan bơ sữa
Bánh bông lan bơ sữa
Bánh bông lan bơ sữa cắt thành lát

Với cách làm đơn giản này các bạn có thể dùng làm bữa sáng cho cả nhà. Các bạn hãy cùng làm cho gia đình mình thưởng thức nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *