Phobanh.vn chia sẻ cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, từ bánh cơ bản các bạn sẽ làm ra nhiều loại bánh khác như bánh sinh nhật, bông lan trứng muối… Bánh bông lan theo công thức của phố bánh làm xong rất thơm mềm xốp, khi ăn mềm xốp không bị khô.
Nguyên liệu chuẩn bị
Phần nguyên liệu gồm có:
- 6 quả trứng gà cở trung bình
- 60ml sữa tươi không đường
- 120gr bột mì đa dụng
- 160gr đường cát trắng
- 60gr dầu ăn
- Vani, chanh, muối
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng gà
Đầu tiên chúng ta tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, không để lòng đỏ dính qua lòng trắng.
Dùng 1/2 muỗng cafe vavi cho vào lòng đỏ trứng, dùng 1/3 muỗng cafe muối cho vào lòng trắng trứng.
Sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng. Lưu ý dụng cụ đánh trứng phải sạch và khô. Bạn đánh bằng máy trong khoảng 20 giây thì cho nước cốt chanh vào. Bạn cho nước cốt chanh theo công thức 1 quả trứng tương ứng với 4 – 5 giọt nước cốt chanh. Đánh trứng ở vận tốc trung bình cho đến khi bọt đã nổi lên mịn rồi chúng ta cho đường vào. Khi cho đường thì bạn chia ra thành 3 – 4 lần, cho từ từ vào để đánh bông.
Bạn đánh cho đến khi nào được chóp đứng, nghiêng tô mà nó không chảy xuống là được. Không nên đánh cứng quá, khi trộn bột dễ bị bón cục không đều.
Bước 3: Trộn hỗn hợp làm bánh bông lan
Bạn cho hết lòng đỏ vào, sau đó để cây đánh trứng vào rồi mới mở máy đánh khoảng 7 giây, tiếp theo bạn cho bột vào rồi dùng cây đánh trứng đảo 1-2 vòng để bột không bị văng ra ngoài, bạn đánh khoảng 5 – 7 giây.
Tiếp theo bạn trộn dầu với sữa tươi rồi sau đó bạn lấy 1 phần bột cho vào trộn đều với dầu và sữa, trộn nhanh để bột không bị xẹp xuống. Bạn trộn cho thật đều rồi đổ vào phần bột lớn, trộn xoay tròn, đảo sâu xuống dưới rồi lật lên trên.
Bước 4: nướng bánh
Trước khi nướng bánh, bạn bật điện cho nồi cơm điện lên trước để nồi được nóng.
Bạn dùng dầu quét ở đáy và thành nồi, hoặc dùng giấy nướng bánh để đặt vào nồi. Nếu bạn dùng dầu quét thì có thể cho ít bột vào sau đó quét đều ra nồi để khi nướng thì bánh không bị dính nồi.
Khi đã lót xong hoặc quét dầu xong, bạn cho bột vào cách xa khoảng 20cm để bọt khí xẹp bớt sau đó dùng que xiên khuấy nhẹ cho mặt bánh đẹp rồi gõ nhẹ để bánh không bị rỗng nhiều bên trong.
Dùng cái khăn để lên miệng bánh để khi nướng bánh bông lan không bị ướt. Tiếp theo bạn bật nút nấu, khoảng 3 phút thì nồi cơm điện sẽ chuyển qua nút hâm thì bạn để 15 phút trong chế độ hâm.
Tiếp tục bật nút nấu lần 2 giống lần 1, 3 phút sẽ chuyển nút hâm rồi bạn để thêm 20 phút.
Tiếp tục nhấn nút nấu lần 3, bạn để thêm 20 phút. Vậy tổng thời gian nướng bánh là 60 phút.
Thành phẩm
Khi bánh đã nướng đúng 1 giờ thì bạn lấy bánh ra, bánh lúc này vàng xốp thơm ngon. Bạn nên để 5 phút sau mới lấy bánh ra thì sẽ dễ lấy bánh ra hơn.
Bánh Bông lan cơ bản mềm xốp thơm ngon làm bằng nồi cơm điện không bị khô, khi ăn không phải dùng thêm nước, được làm bằng nồi cơm điện, phù hợp với người không có lò nướng. Với công thức cách làm của phobanh.vn nấu hi vọng mọi người sẽ làm thành công món bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn xốp nhẹ
- Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon vạn người mê
- Cách làm bánh bông lan trà xanh ăn 1 lần là mê