Hiện nay trên thị trường có khá nhiều món bánh bông lan ngon với hương vị đặc trưng riêng của mình. Bánh bông lan có khá nhiều dạng và hương vị khác nhau tùy theo sở thích mà mọi người có thể lựa chọn cho mình 1 món bánh ngon thích hợp với khẩu vị của mình. Hôm nay phobanh.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bánh bông lan bằng lò nướng cực ngon với nhiều hương vị lạ tin chắc khi ăn ai cũng mê. Vậy cách làm ra sao ta cùng tìm hiểu!
Nguyên liệu làm bánh bông lan
Nguyên liệu làm bánh gồm:
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 200 gam
- Sữa tươi: 100 ml
- Dầu ăn
- Đường: 100 gam
- Bột nở
- Hương vani
Các bước làm bánh bông lan bằng lò nướng
Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng như sau:
Bước 1: Lấy 2 cái tô sau đó tách lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô riêng biệt.
Bước 2: Lấy 1 cái tô khác sau đó cho bột mì + bột nở và rây cho vào tô.
Bước 3: Ta lấy tô lòng đỏ trứng cho đường vào và trộn đều tay đánh tới khi nào trứng chuyển sang màu vàng nhạt là được.
Bước 4: Ta lấy hỗn hợp ở bước 2 và bắt đầu cho sữa tưới + dầu ăn vào và trộn đều tay cho bột khỏi bị vón cục.
Bước 5: Ta lấy tô chứa lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh đến khi trứng bông lên là được.
Bước 6: Cho 2 hỗn hợp lòng trắng + lòng đỏ lại với nhau và khấy đều.
Bước 7: Lấy khuôn làm bánh bông lan ra và cho ít dầu vào khuôn để khi hấp hoặc nướng bánh sẽ không bị dính.
Bước 8: Đổ bánh vào khuông và bắt đầu nướng, nhiệt độ nướng là 150 độ C và nướng trong vòng 15 phút là bánh sẽ chín. Để bánh nguội và lấy dao cắt ra và thưởng thức.
Trên đây là 8 bước đơn giản nhất để bạn có thể làm ngay cách làm bánh bông lan bằng lò nướng cho điểm tâm tráng miệng của gia đình rồi nhé. Cách làm đơn giản dễ thực hiện chúng tôi tin chắc mọi người ai cũng có thể làm được, vừa ngon vừa dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe vậy tại sao không xuống bếp và thực hiện ngay. Chúc mọi người làm thành công!